Tán tỉnh hiệu quả nhất trong ngày có nắng

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Feb 4, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 372)

  Những người đang tìm kiếm đối tượng hẹn hò có lẽ cần chờ thời tiết tốt hơn. Theo một nghiên cứu được tiến hành tại Pháp thì sự tán tỉnh hiệu quả nhất khi có ánh mặt trời.
  Trong nghiên cứu này, một người đàn ông tuổi 20 thử nghiệm sự quyến rũ của mình với phụ nữ từ 18 đến 25 tuổi đang đi trên đường và xin số điện thoại của họ. Sự theo đuổi này đã được thực hiện trong cả ngày nắng và u ám khi nhiệt độ 2 ngày là như nhau.
  [​IMG]
  Ảnh: Thinkstock.
  Kết quả là phụ nữ dễ tiếp nhận những gạ gẫm và tán tỉnh - nhiều khả năng sẽ cho số điện thoại của họ - vào những ngày nắng (chiếm 22%) hơn là những ngày nhiều mây (khoảng 14%), theo kết quả nghiên cứu mới đây trên tạp chí Social Influence.
  Ông Gueguen, tác giả nghiên cứu thuộc Đại học South Brittany ở Pháp nói, những phát hiện này cho thấy rằng tán tỉnh nhiều khả năng sẽ cho kết quả tích cực vào những ngày nắng ấm.
  "Đây là nghiên cứu đầu tiên kiểm tra ảnh hưởng của thời tiết đến hành vi tán tỉnh và hẹn hò", ông nhấn mạnh. Tuy nhiên nghiên cứu này không chứng minh mối liên hệ giữa thời tiết với sự tán tỉnh thành công.
  Trước đây từng có những nghiên cứu cho thấy các yếu tố môi trường khác - chẳng hạn như âm nhạc lãng mạn, mùi hương dễ chịu và màu sắc - làm cho con người dễ tán tỉnh hoặc trao đổi số điện thoại hơn.
  Các nghiên cứu khác cũng phát hiện ra rằng thời tiết có thể ảnh hưởng đến một hành xã hội nhất định. Ví dụ ánh sáng mặt trời làm cho nhiều người có khả năng giúp người lạ, trả lời cuộc khảo sát hoặc để lại tiền boa nhiều hơn trong tiệm ăn.
  Thanh Thu (theo health24.com)
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Tán tỉnh hiệu quả nhất trong ngày có nắng

Share This Page