Tết này may mắn với bánh gấc

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 4, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 435)

    Màu đỏ tươi vừa đẹp vừa hấp dẫn của bánh gấc hi vọng sẽ đem lại một năm may mắn cho những ai thưởng thức.
    Nguyên liệu:
    - Bột nếp: 150 gr
    - Bột năng: 50 gr
    - Thịt gấc: 50 gr
    - Nước: 200 ml
    - Đậu xanh: 100 gr
    - Đường: 150 gr
    - Dừa nạo, vừng trắng
    - Giấy bóng kính hoặc màng bọc thực phẩm
    [​IMG]
    Cách làm:
    Bước 1: Bổ đôi quả gấc, các bạn lấy phần ruột đánh với chút rượu trắng rồi lọc qua rây để thu được phần thịt gấc mịn.
    [​IMG]
    Bước 2: Đậu xanh ngâm nở, đồ chín, tranh thủ khi đậu còn nóng các bạn đánh nhuyễn, thêm vào 50 gr đường sên nhỏ lửa đến khi đậu ráo thì tắt bếp.
    [​IMG]
    Bước 3: Đợi đậu nguội rồi chia thành những viên nhỏ làm nhân bánh.
    [​IMG]
    Bước 4: Quấy bột nếp, bột năng, 100 gr đường với 200 ml nước đã pha thịt gấc. Khi hỗn hợp bột đã đồng nhất các bạn bắt đầu bật bếp lên đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy thật nhanh tay, nếu không bột sẽ vón và lổn nhổn.
    [​IMG]
    Bước 5: Khi bột bánh chín các bạn sẽ thấy rất nặng tay và bột có độ trong nhất định, tắt bếp, để bột nguội hẳn mới tiến hành gói để bánh không bị hấp hơi.
    [​IMG]
    Bước 6: Cắt 1 miếng nilon to cỡ bàn tay từ giấy bóng kính rồi xúc bột bánh vào giữa, miếng nilon sẽ giúp cho việc lấy bột bánh dễ dàng hơn vì bột lúc này rất dính. Trải màng bọc thực phẩm đã được cắt nhỏ ra đĩa, rắc vừng và dừa nạo xuống dưới, đặt miếng bột bánh lên trên rồi đến viên nhân đậu vào giữa miếng bột.
    [​IMG]
    Bước 7: Cầm các mép miếng nilon gói lại sao cho viên nhân được bọc kín. Khi đã quen tay rồi các bạn chỉ cần lấy bột vào giấy bóng kính, đặt nhân rồi vê tròn, rắc luôn dừa nạo và vừng rồi đặt vào màng bọc thực phẩm, gói lại cho bánh vuông vức.
    [​IMG]
    Công đoạn gói tuy hơi vất vả nhưng bù lại các bạn đã có những chiếc bánh gấc với màu đỏ tuyệt đẹp, nổi bật mùi thơm của gấc cùng vị bùi bùi của nhân đậu xanh. Yên tâm là bánh sau khi bóc ra rất dẻo, ráo chứ không bị dính như lúc gói đâu các bạn nhé!
    [​IMG]
    Bánh gấc tự làm đảm bảo "ăn đứt" bánh được bày bán ngoài cửa hàng đấy, các bạn hãy thử xem!
    [​IMG]
    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
    Hà Ly
    Món ngon tại Bếp Eva:
    [​IMG]
    Bánh lưỡi mèo
    [​IMG]
    Ô mai khế xào gừng
    [​IMG]
    Bánh chuối rán vừng
    Xem thêm chủ đề: Banh gac, banh, qua gac, cach lam banh gac, banh gac ngon, lam banh ngon, tu lam banh gac, mon ngon ngay tet, bep eva, bao phu nu
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tết này may mắn với bánh gấc

Share This Page