Tổng hợp những thông tin xung quanh PlayStation 4

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Feb 4, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 441)

  Trang công nghệ Pocketlint đã tổng hợp tất cả những thông tin và tin đồn để giúp bạn đọc hình dung được cỗ máy này sẽ như thế nào.
  Cấu hình phần cứng
  Cho đến khi Sony chính thức giới thiệu PlayStation 4, hầu hết các thông tin về thông số kĩ thuật của máy đều đến từ những tin đồn. Theo đó, cỗ máy này sẽ sử dụng bộ xử lí AMD x86 bốn nhân, tốc độ 3.2 GHz, RAM 2GB và ổ cứng HDD 320GB.
  Tối thiểu máy cũng sẽ hỗ trợ được độ phân giải Full HD, dù tại triển lãm CES 2013 vừa qua hãng đã giới thiệu rất nhiều sản phẩm có độ phân giải Ultra HD 4K. Trong khi đó, PlayStation 4 được cho là mạnh gấp mười lần máy PlayStation hiện nay, nên mọi thứ đều có thể xảy ra.
  Ngày ra mắt
  Thông tin về ngày ra mắt của PlayStation 4 vẫn chưa được rõ ràng. Tờ báo Wall Street Journal cho rằng buổi lễ ngày 20/2 tới đây sẽ là buổi ra mắt dành cho PlayStation 4, tuy nhiên có thể Sony sẽ gây bất ngờ bởi hãng có thể giới thiệu bất cứ sản phẩm nào của mình hôm đó. Chúng ta sẽ phải đợi đến hội chợ E3 để chiêm ngưỡng và thưởng thức những tựa game dành cho PlayStation.
  Tờ Wall Street Journal cũng cho biết Sony ra mắt sớm sản phẩm của mình bởi hãng muốn qua mặt Microsoft và rất có thể thiết bị mới sẽ được bán ra thị trường vào dịp Giáng sinh. Tuy nhiên một nguồn tin khác lại cho rằng chỉ có thị trường Nhật Bản và Mĩ mới đón nhận PlayStation 4 trước Giáng sinh, còn những khách hàng tại châu Âu sẽ phải chờ đến đầu năm 2014 bởi những khó khăn trong quá trình phân phối sản phẩm tại lục địa già.
  Tay cầm
  Sony được cho là sẽ từ bỏ thiết kế tay cầm DualShock cổ điển để trang bị cho PlayStation 4 một bộ tay cầm khác hoàn toàn mới. Các tin đồn liên quan đến chi tiết này đều cho rằng tay cầm này sẽ có màn hình cảm ứng giống như PS Vita.
  Theo đó các kĩ sư của Sony được giao nhiệm vụ chế tạo một bộ điều khiển có giao diện giống chiếc PS Vita. Điều này nghĩa là nó có thể sẽ có màn hình cảm ứng và cảm biến sinh trắc học. Đây được cho là nỗ lực của Sony nhằm gắn kết các sản phẩm của hãng.
  [​IMG]

  Vào thời điểm ra mắt, PlayStation 3 có giá bán khá cao. Tuy nhiên nếu những tin đồn sau đây là đúng thì PlayStation 4 sẽ không đắt như đàn anh.
  Các tin đồn này cho rằng PlayStation 4 sẽ có giá khoảng 400 USD (khoảng 8,3 triệu đồng) bởi Sony muốn sản phẩm của mình nằm trong khả năng chi trả của nhiều người. Có thể hành động này của Sony đến từ sức ép của các máy chơi game Android hay PC như OUYA hay Steam Box.
  Tựa game
  Chưa có thông tin gì về những tựa game mà PlayStation 4 sẽ đón nhận, vì vậy tất cả những thông tin dưới đây đều là phỏng đoán.
  Bản demo công nghệ của phiên bản Final Fantasy tiếp theo đã được tải lên Youtube và quả thật rất ấn tượng, rất có thể công nghệ này sẽ được sử dụng để thiết kế game cho PlayStation 4.
  Ngoài ra còn có Unreal Engine 4. Trước đó, rất nhiều game của cả Xbox 360 và PlayStation 3 đã chạy trên nền Unreal Engine 3, chủ yếu là bởi quá trình phát triển game dựa trên engine này tương đối dễ dàng. Rất có thể Unreal Engine 4 cũng sẽ đạt được thành công tương tự.
  Tại triển lãm E3 năm ngoái, Watch Dogs đã trình diễn và gây ấn tượng rất tốt, vì vậy cũng có khả năng rất cao tựa game này sẽ đến tay người chơi PlayStation 4. Ngoài ra, còn có Star Wars 1313 và tất nhiên là cả Battlefield 4, ra mắt vào 2014. GTA V cũng là một tựa game đáng mong chờ, tuy nhiên mới đây Rockstar Games đã rời ngày ra mắt của nó đến tận 17/9 năm nay.
  Theo Pocket-Lint/VnReview.
  Nguồn: GenK
   
 2. Facebook comment - Tổng hợp những thông tin xung quanh PlayStation 4

Share This Page