Lo lây nhiễm HIV khi cắt móng tay ở tiệm

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Feb 2, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 376)

  Tôi thường đi làm móng ở tiệm. Nghe nhiều người nói nếu dùng chung kềm, bấm móng tay với người bệnh HIV thì mình dễ bị lây có đúng không?
  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Eva.
  Từ đó đến nay tôi rất ngại phải ra tiệm làm móng, mà nếu có làm tôi yêu cầu họ phải sát trùng dụng cụ làm móng thật kỹ. Xin cho tôi hỏi có phải khi làm móng ở tiệm bằng kềm có dính máu của người HIV trước đó thì mình rất dễ bị lây virus đúng không?
  Bên cạnh đó nước ngâm bàn tay, bàn chân trước khi làm móng đã dùng cho ngườiệnh HIV rồi lại ngâm cho tôi, trong khi chân tôi có vết thương hở thì có nguy cơ bị lây nhiễm không? - (Tamt..).
  Trả lời:
  Chào bạn,
  Vấn đề của bạn cũng từng có rất nhiều người hỏi cách đây khoảng 10 năm. Đúng là nếu dùng chung có vật dụng có dây dính máu của người HIV thì sẽ có nguy cơ bị lây nhiễm. Tuy nhiên nếu xét từng trường hợp cụ thể thì việc dùng chung kềm cắt da tay, khả năng bị lây nhiễm rất thấp.
  Bạn nên nhớ, virus HIV là một dạng virus yếu. Nó sẽ chết khi không có môi trường sống thích hợp, và nó cũng sẽ chết bởi các dung dịch tẩy rửa. Thực tế hiện nay chưa có một trường hợp nào bị lây nhiễm HIV do dùng chung dụng cụ cắt móng tay với người bệnh.
  Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và vệ sinh, bạn nên sắm cho mình một bộ kềm riêng để sử dụng nhé!
  Tư vấn viên Tất Bửu
  Trung tâm tham vấn và hỗ trợ cộng đồng quận Bình Thạnh, TP HCM
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Lo lây nhiễm HIV khi cắt móng tay ở tiệm

Share This Page