Ít nhà sản xuất hào hứng với chip Nvidia Tegra 4

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Feb 2, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 419)

  Mới chỉ có duy nhất Toshiba là muốn áp dụng dòng vi xử lý này vào máy tính bảng sắp ra mắt của mình.
  Với việc Tegra 3 xuất hiện trong nhiều mẫu máy tính bảng cũng như điện thoại di động trong năm 2012, Nvidia dự kiến sẽ không gặp khó khăn trong việc đưa ra thị trường thế hệ chip tiếp theo. Tuy nhiên, theo báo cáo hôm nay của DigiTimes, chỉ mới có Toshiba là muốn tích hợp Tegra 4 vào máy tính bảng sắp ra mắt. Nhiều nhà sản xuất khác như Acer, Asus, Lenovo vẫn chưa có động thái nào.
  Cạnh tranh từ nhiều nhà sản xuất chip xử lý kiến trúc ARM được coi là nguyên nhân lớn dẫn đến sự thiếu hào hứng với Tegra 4 của Nvidia. Các mẫu máy giá rẻ gần đây của Asus và Acer đều cho thấy khả năng lựa chọn vi xử lý giá rẻ hơn của MediaTek. Trong khi đó, Samsung đã tăng tới 263% sản lượng vi xử lý trong quý cuối cùng năm ngoái. Điều này khiến hãng điện tử Hàn Quốc không những đủ tự cung cấp cho sản phẩm của mình mà còn bán cho cả Lenovo.
  [​IMG]
  Tegra 4 chưa tạo được hào hứng cho các nhà sản xuất.
  Tegra 4 vẫn có những lợi thế của riêng mình khi tích hợp sẵn modem 4G LTE của chính Nvidia. Tuy nhiên, hiệu năng thực tế của vi xử lý vẫn sẽ cần thời gian để đánh giá khi đã có sản phẩm chính thức sử dụng.
  Nvidia công bố loạt chip lõi tứ mới nhất của mình tại CES 2013 vào tháng trước. Linh kiện được sử dụng trong một mẫu máy tính bảng màn hình 10,1 inch của Vizio chưa rõ tên gọi. Trong khi đó, đối thủ lớn nhất của Nvidia là Qualcomm lại tỏ ra không hề lo ngại về hiệu suất mới được công bố của Tegra 4.
  Hoài Anh
  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Ít nhà sản xuất hào hứng với chip Nvidia Tegra 4

Share This Page