Banzart Ampel: Máy ảnh chụp hình Tilt-shift theo phong cách hoài cổ

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Feb 1, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 457)

  Khi mà cuộc đua về cấu hình điện thoại thông minh đang dần tiến tới ngưỡng cực đại, kích thước màn hình cũng bị đẩy lên mức to phi lý, thì các hãng sản xuất dần chuyển hướng sang đọ sức về khả năng chụp ảnh. Ngày càng có nhiều smartphone đạt độ phân giải ảnh là 8MP, thậm chí là 12, hoặc 13 Megapixel. Đi cùng với đó là những cải tiến không ngừng về số lượng thấu kính, độ mở khẩu, và chip xử lý ảnh. Lẽ dĩ nhiên, chất lượng ảnh vì thế không ngừng được cải thiện, và ngày càng có nhiều người lựa chọn smartphone làm phương tiện chụp hình chính.
  [​IMG]
  Trước tình hình đó, nếu muốn tồn tại trong phân khúc khắc nghiệt này, các hãng máy ảnh phải làm gì đó thật khác biệt. Và Bonzart, hãng sản xuất tới từ nước Đức đã làm được điều đó. Chiếc camera có tên Ampel có hình dáng rất khác lạ, nó có hai ống kính trên body hình hộp chữ nhật, khá giống với những máy ảnh cổ. Sản phẩm này có giá chỉ 199 USD (khoảng hơn 4 triệu đồng), và có khả năng quay hoặc chụp hình tilt-shift bằng phần cứng, chứ không phải dùng phần mềm để can thiệp như nhiều máy ảnh bỏ túi khác.
  Máy ảnh mới của Bonzart được các phóng viên bắt gặp trong khuôn khổ hội chợ camera CP+ ở Nhật Bản. Được biết Ampel sẽ được bán ở thị trường Mỹ, Anh và Nhật trước tiên. Ngoài độc đáo và nét hoài cổ trong thiết kế, Ampel còn có một màn hình màu được lật úp vào trong trên đỉnh máy, các nút điều khiển hầu hết có dạng xoay và được bố trí bên sườn máy.
  [​IMG]
  Một trong hai ống kính phụ trách việc chụp ảnh bình thường với độ phân giải đúng kiểu cổ điển (4:3 hoặc 1:1), trong khi lens còn lại đảm nhận việc chụp hình tilt-shilf (hiệu ứng làm cho mọi vật như bị thu nhỏ lại). Với giá bán khiêm tốn, không có gì quá ngạc nhiên khi Ampel chỉ có thể chụp hình với độ phân giải 5 megapixel, quay phim HD 720p, và zoom kỹ thuật số 4X (không có zoom quang).
  Tất cả những gì bạn cần làm sau khi mua chiếc máy này về là độ thêm ống kính cho nó. Kích cỡ của hai lens trên máy là vừa khít để ghép đôi với những ống góc rộng đắt tiền, khi đó người dùng sẽ sở hữu một hệ thấu kính chụp tilt-shilf đúng chuẩn với giá tiền rất phải chăng. Ngoài ra, nếu như khung hình 4:3 chưa đủ để làm bạn thỏa mãn, vẫn còn rất nhiều những hiệu ứng màu sắc khác cho bạn nghịch ngợm như B&W, vivid, sepia… Cuối cùng, Ampel sử dụng phương thức lưu trữ bằng thẻ nhớ SD với dung lượng tối đa được hỗ trợ lên tới 32GB.
  Trong một rừng máy ảnh số hiện đại ngày nay, việc tìm được một chiếc có khả năng chụp hình tilt-shilf bằng phần cứng, cũng như dễ dàng phối ghép và có giá cực mềm như Ampel quả là điều hiếm thấy. Hơn nữa, máy còn có kiểu dáng không giống ai, quá đủ để bạn nổi bật giữa đám đông.
  Tham khảo slashgear.
  Nguồn: GenK
   
 2. Facebook comment - Banzart Ampel: Máy ảnh chụp hình Tilt-shift theo phong cách hoài cổ

Share This Page