Android 'vượt mặt' iOS về thị phần tại Hong Kong

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jan 30, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 435)

  Trong khi đó, tại Singapore, thị phần các thiết bị di động Android cũng đang "rượt đuổi" sát nút các máy chạy iOS của Apple.
  [​IMG]
  Số lượng người lướt web bằng Android ở Hong Kong và Singapore đang dần tiến sát tới iOS. Ảnh: Wired.
  Số liệu thu thập được từ 3 triệu website của StartCounter cho thấy thị phần các thiết bị di động của Apple (bao gồm iPhone và iPad) tại Singapore đã bị giảm so với năm ngoái. Cụ thể, con số này đã giảm từ mức cao nhất là 72% trong tháng 1/2012 xuống còn 50% trong tháng này. Trong khi đó, thị phần của các thiết bị Android đã lên mức 43% trong tháng 1, tăng tới 23% so với cùng kỳ năm 2012.
  Khảo sát của công ty StartCounter còn chỉ ra thị phần của iOS tại thị trường Hong Kong cũng đang bị Android lấn chiếm. Hiện tại, "Quả táo" nắm 30%, giảm 15% so với năm 2012 còn Android đang giữ tới gần 75%.
  Các chuyên gia khẳng định Apple vẫn đang được coi là một trong những thương hiệu uy tín nhất. Tuy vậy, hãng này đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày một khốc liệt đến từ các đối thủ khác. Thêm vào đó, Hong Kong và Singapore là hai thị trường quan trọng nên nếu nắm được cả hai, các hãng sẽ dễ dàng "đánh chiếm" được những quốc gia và vùng lãnh thổ khác ở châu Á.
  Theo tính toán, số lượng người mua smartphone tăng mạnh ở Đông Nam Á thời gian gần đây. Khách hàng không ngại ngần chi ra số tiền cao hơn 78% so với trước đây để mua smartphone, theo khảo sát từ tháng 9/2011 đến 9/2012.
  Thanh Tùng
  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Android 'vượt mặt' iOS về thị phần tại Hong Kong

Share This Page