CSTY: Vợ đòi ly hôn vì sống xa chồng

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jan 30, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 370)

  Câu chuyện về đôi vợ chồng đứng trước bờ vực của sự đổ vỡ do người chồng đi làm ăn xa, người vợ ở nhà không chịu đựng được sự cô đơn đã trở thành tâm điểm chú ý của Cửa sổ tình yêu kì này. Mặc dù người chồng đã hết sức níu kéo nhưng người vợ vẫn nằng nặc đòi ly hôn. Liệu có uẩn khúc gì sau sự quả quyết đó của người vợ và các chuyên gia sẽ khuyên người chồng làm gì?

  Cũng trong chương trình, nỗi lo lắng của người mẹ sau khi ly hôn dành cho đứa con gái bé bỏng hay của anh chàng chập chững bước vào tình yêu lo sợ người yêu lợi dụng cũng khiến người nghe phải chú ý. Hãy cùng đón nghe Cửa sổ tình yêu trên Eva.vn:
  Vợ đòi ly hôn vì sống xa chồng
  Thính giả (Hải Dương): Vợ chồng em cưới nhau được gần 4 nẳm rồi nhưng giờ cô ấy lại muốn ly hôn. Em níu kéo nhưng cô ấy không chịu. Lí do là vì em phải đi công tác xa, thời gian dành cho gia đình quá ít. Nhiều lúc cô ấy nói rằng, cô ấy cảm thấy mệt mỏi và không được chồng gánh vác chuyện gia đình. Em muốn giữ cô ấy lại nhưng cô ấy không chịu. Mong chương trình cho em một lời khuyên!
  Chuyên gia: Vợ chồng em đã có cháu chưa?
  Thính giả: Chúng em đã có một cháu gái 4 tuổi rồi.
  Chuyên gia: Em đi làm xa là xa cỡ nào?
  Thính giả: Em công tác tại các tỉnh miền Trung, không cố định còn vợ con em ở Hải Dương. Em đi làm khoảng 1,2 tháng mới về một lần. Mỗi lần về khoảng 1 tuần.
  Chuyên gia: Trong 1 tuần đó em làm gì, có quan tâm tới vợ, đưa vợ đi chơi đây đó hay không, bù đắp cho những ngày xa cách không?
  Thính giả: Em ở nhà giúp đỡ vợ việc trong gia đình, chăm sóc con cái hoặc đưa vợ con sang ông bà ngoại chơi.
  Chuyên gia: Anh hỏi vậy bởi lẽ có nhiều người nam giới đi xa về lại toàn bận bù khú bạn bè không quan tâm tới vợ con nên họ không thể chịu đựng được. Kinh tế của vợ chồng em có tạm ổn không?
  Thính giả: Kinh tế tạm đủ anh ạ.
  Chuyên gia: Thực ra chuyện vợ chồng làm việc xa nhau rồi một tháng, hai tháng mới gặp nhau một lần là trường hợp khá phổ biến, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, phải đi các tỉnh làm ăn nhưng không phải là cứ cặp vợ chồng nào cứ xa là đòi bỏ nhau. Anh thì cho rằng cô ấy có thể chưa hài lòng điều gì đó, nói ly hôn để em chiều hơn, quan tâm cô ấy hơn.
  Thính giả: Cô ấy cương quyết lắm, cô ấy nói rằng không còn tình cảm gì với em nữa.
  Chuyên gia: Anh thì cho rằng một là cô ấy hờn dỗi để em thay đổi thì em cần xem xét và lựa theo ý cô ấy. Cái thứ hai em cần nói với cô ấy rằng, em ở nhà còn có bố mẹ, có con còn đỡ buồn hơn anh. Anh ở công trường nhớ nhà, có nhiều nỗi khổ tâm hơn thế nhưng vì cuộc sống, anh đi làm cũng là để kiếm tiền cho gia đình. Chẳng lẽ giờ để vợ chồng gần nhau anh lại phải bỏ nghề cùng đi buôn thì kinh tế gia đình thì như thế nào. Em nói như vậy để cô ấy hiểu em cũng có nỗi khổ của riêng mình.
  Thính giả: Cô ấy rất kiên quyết, cô ấy bỏ về nhà mẹ đẻ ở nửa tháng nay rồi. Em thuyết phục cô ấy về cô ấy cũng không chịu.
  Chuyên gia: Em có thấy biểu hiện gì khác lạ ở vợ không?
  Thính giả: Em thì chưa bắt gặp được gì tận nơi nhưng khi em về thì hàng xóm có nói bóng gió chuyện này chuyện kia.
  Chuyên gia: Anh cũng muốn em để ý tới điều đó bởi vì thường thường, một người phụ nữ sống xa chồng sẽ gom nhớ thương đó lại để khi vợ chồng gặp nhau thì cùng bù đắp. Nhưng nếu cứ nằng nặc đòi ly hôn, nhất là khi người chồng rát để ý tới chuyện vun đắp tình cảm vợ chồng mà vợ cứ đòi ly hôn thì chắc hẳn có một lí do ngoại cảnh nào đó. Nếu em kiểm điểm thấy, về phía bản thân mình không có gì quá đáng lắm, không cờ bạc trai gái, không vô trách nhiệm thì em cần nghĩ tới chuyện điều gì đó đã lôi cô ấy ra khỏi nhà.
  Những trường hợp như thế thì em lại phải rất bình tĩnh, hãy cho cô ấy thời gian. Em hãy nói với cô ấy rằng, anh thực sự không muốn gia đình tan vỡ, đã lấy nhau khi khó khăn, kinh tế gia đình mình giờ cũng kha khá, con cũng đã 4 tuổi, anh cũng sẽ cố gắng một thời gian nữa rồi tìm cách gần gia đình hơn. Em cứ suy nghĩ về vấn đề đó đi còn nếu vì một điều gì đó mà em không còn tình cảm với anh, muốn chia tay để đến với điều đó thì cứ từ từ không cần phải vội, em cứ suy nghĩ kĩ về điều đó đi. Đôi khi đây là trường hợp không chỉ của em đâu, nhiều người phụ nữ khi xa chồng, nghe lời gièm pha của một số anh chàng gần nhà rồi tự nhiên thay đổi. Nhưng cái gì không phải là đích thực thì sẽ nhanh chóng qua đi hoặc họ cũng sẽ nhận ra sai lầm của mình. Em cứ bình tĩnh và trao đổi với vợ và đừng vì tự ái mà vội vã quyết định điều gì.
  Ly hôn được một tháng, chồng đã cưới vợ mới
  Thính giả ( Hà Nội): Vợ chồng em ly hôn được cách đây hơn 1 tháng và giờ anh ấy chuẩn bị lấy vợ. Vợ chồng em sinh được hai đứa con, đứa nhỏ mới 14 tháng tuổi, còn đứa lớn đang ở với bố. Gia đình nhà chồng em tìm mọi cách để chia cách mẹ con em. Gia đình bên ấy nói rằng vợ mới của anh ấy rất là nhiều tiền sẽ tốt cho con. Từ ngày em về nhà ngoại ở con em có nhiều thay đổi, em rất lo lắng cho con em vì em sợ nó sống trong môi trường thực dụng đó sẽ rất ích kỉ. Em có đề nghị với tòa án là cho em nuôi cả hai đứa nhưng gia đình bên ấy không chấp nhận.
  Chuyên gia: Hiện nay thì cuộc sống hiện nay của hai mẹ con, với cháu bé như thế nào, có ổn định không?
  Thính giả: Công việc của em khá ổn định, cháu bé cũng tốt anh ạ. Trước đây, vợ chồng em lấy nhau khi nghèo nhưng không có vấn đề gì. Sống được cùng nhau 6,7 năm, có hai cháu và cuộc sống của hai vợ chồng rất bình thường. Cho tới cách đây 1 năm khi chồng em làm ở Hà Nội, làm ăn được, chồng em cũng mua được cái ô tô, kinh tế gia đình cũng phát triển lên, xây được nhà cửa khang trang nhưng chồng em sinh ra gái gú hết cô này, cô nọ. Sau đó, anh ấy về bảo vợ chồng em làm ly hôn giả khiến em rất ức chế. Sau đó vợ chồng em sống ly thân gần 1 năm. Và sau đó vợ chồng em ly hôn. Bản thân em nghĩ anh ấy đã như vậy thì cũng không có gì tiếc nuối cả chỉ là em lo lắng cho con cái của em thôi.
  Chuyên gia: Thực ra không ai mong muốn xảy ra cảnh ly hôn nhưng mỗi gia đình mỗi cảnh. Cũng rất may mắn là dù ly hôn nhưng em vẫn làm chủ được cuộc sống, nuôi được con nhỏ và giờ còn có ý định đón cháu lớn về nuôi. Đó là một điều đáng mừng bởi vì nhiều người phụ nữ sau khi ly hôn còn bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn không thể nuôi được con. Thật ra cuộc ly hôn dù có ứng xử tốt, khéo đến đâu đi chăng nữa thì cũng có ảnh hưởng không tốt tới các con.
  Bây giờ tòa án đã phân xử cháu nhỏ em nuôi còn cháu lớn do bố nuôi thì cũng không có lí do gì để em đòi nuôi cả hai cháu được.
  Thính giả: Nhưng em rất lo lắng bởi vì anh ấy lấy vợ cũng là ở nhờ nhà vợ mà thôi. Còn con em thì gửi ở nhà cho ông bà nuôi mà cũng chẳng dạy dỗ gì. Em đi gặp cô giáo của con em thì nói rằng cháu học càng ngày càng sa sút nên em rất lo và muốn đón cháu về.
  Chuyên gia: Thôi vậy thì em nên tạo điều kiện thỉnh thoảng dành thời gian tới thăm cháu, gặp cô giáo của cháu để biết tình hình. Bố cháu giờ đang bận với hạnh phúc mới còn ông bà nội chắc cũng chỉ quan tâm được tới việc cho ăn cho uống chứ không thể quan tâm được bằng cách dạy dỗ là rất khó khăn. Em cũng có thể đến thẳng nhà ông bà nội của cháu để nói rằng: “Cái việc mà bố nó nuôi hay ông bà nuôi con không có ý kiến gì nhưng cho con đi lại thăm nom chăm sóc cháu”. Mình cứ đề nghị tử tế để xem họ thế nào. Bước đường cùng, em hãy nhớ con đang ở với bố và ông bà nội chứ không phải ở trong một môi trường quá nguy hiểm để cứu thoát hay giải thoát. Gia đình họ đang nuôi con theo luật định là đúng. Em hãy yên tâm rằng, khi cháu lớn hơn cháu sẽ biết được ai là mẹ cháu, quan tâm và yêu thương mẹ đẻ của mình nhiều hơn. Con không đi đâu mà mất em ạ, em hãy dành thời gian cho cháu nhỏ 14 tháng tuổi vì cháu cần sự quan tâm hơn rất nhiều.
  Lo sợ bạn gái đến với mình để lợi dụng
  Thính giả (Vĩnh Phúc) : Em và bạn gái em quen nhau mới chỉ được 2 tháng thôi. Bây giờ em muốn biết là làm thế nào để biết bạn gái em có thật lòng với em không?
  Chuyên gia: Em năm nay bao nhiêu tuổi? Em và bạn gái quen nhau 2 tháng và nhận lời yêu nhau hai tháng rồi đúng không? Em với cô ấy có ở gần nhau, học cùng hay quen nhau như thế nào?
  Thính giả: Em năm nay 23 tuổi. Em với cô ấy giờ đang ở Vĩnh Phúc nhưng cũng không gần nhau lắm, cách nhau khoảng 30 km. Cô ấy giờ đang đi làm.
  Chuyên gia: Việc gặp gỡ nhau có diễn ra thường xuyên hay không?
  Thính giả: Chúng em vẫn thường xuyên gặp nhau. Nhưng em băn khoăn là bởi vì mới quen nhau như thế nhưng cô ấy có một hôm đòi em tặng quà. Cô ấy cứ đòi em mua quần áo mà em không biết phải làm thế nào?
  Chuyên gia: Thế em đã tặng quà gì cho cô ấy cái gì không?
  Thính giả: Em không anh ạ.
  Chuyên gia: Cái chuyện yêu nhau, có tình cảm và cái chuyện tặng quà là đương nhiên phải có. Nó không phải là cái gì nặng nề nhưng cũng là cách để thể hiện tình cảm. Tuy nhiên nó phải đúng kì, đúng dịp. Ví dụ như là nhân ngày lễ, sinh nhật, tết, Valentine hoặc nhân dịp cuối tuần xuống chỗ cô ấy chơi, em có thể mua tặng cô ấy một đôi găng tay trong trời lạnh. Anh nghĩ rằng không nhất thiết phải mua cho cô ấy hết bộ váy nọ đến bộ áo kia.
  Thính giả: Nhưng còn một chuyện nữa là em xuống cô ấy chơi, em cứ thấy cô ấy hí hoáy nhắn tin cho người khác. Em hỏi là ai thì cô ấy nói là nhắn cho người yêu. Nghe thế em mới nói là em yêu anh rồi mà còn nhắn tin cho người yêu thì em không thật lòng. Lúc đó cô ấy lại nói là em nhắn tin cho bạn không được à, em trêu thế thôi sao anh lại ngốc thế.
  Chuyên gia: Thì đấy cô ấy đã nói rồi, nếu mà cô ấy có người yêu thì đời nào cô ấy lại khoe với em như thế. Đấy là cô ấy trêu vậy để xem mình có ghen không. Em đừng quá quan trọng những chuyện đó quá.H Hai em đã yêu nhau rồi thì nên tăng cường sự quan tâm, đi lại,thi thoảng xuống thăm cô ấy, tặng hoa, tặng quà một tí chứ không phải nhất thiết chạy theo những yêu cầu của ấy mà vượt quá khả năng của mình. Thời gian sẽ trả lời em mức độ tình cảm của cô ấy như thế nào, cái gì không thật sớm muộn nó cũng được bộc lộ ra.
  Xem thêm chủ đề: cua so tinh yeu, ly hon, loi dung, tinh yeu chan thanh, vo chong, tinh nghia, con cai, sai lam, xa cach, tinh yeu gioi tinh, bao phu nu

  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - CSTY: Vợ đòi ly hôn vì sống xa chồng

Share This Page