Rối lòng vì không biết yêu ai

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jan 30, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 442)

  Chị Thanh Bình thân mến!
  Hiện tại bây giờ em rất khó nghĩ, băn khoăn giữa tình mới, tình cũ mong chị cho em một lời khuyên!
  Bài liên quan: Rối lòng vì không biết yêu ai
  Yêu hai người đàn ông, em nên chọn ai?
  Em biết lựa chọn ai?
  Lấy người già bỏ vợ hay chàng trẻ độc thân?
  Chọn người yêu mình hay người mình yêu?
  Trước đây em yêu một người, gia đình 2 bên cũng tác hợp cho chuyện của hai đứa. Mọi chuyện đều suôn sẻ cho đến một ngày anh nhận được giấy báo đi du học. Em đã khóc rất nhiều vì em yêu anh và sợ phải xa anh. Trong thời gian này chúng em đã gần gũi nhau và chuyện gì đến cũng đến, chúng em đã quan hệ với nhau.
  Thời gian đầu khi anh mới ra nước ngoài vẫn còn liên lạc nói chuyện thường xuyên được hơn nửa năm. Anh nói rằng nếu tình yêu trong em đủ lớn, chờ đợi đến lúc anh về thì lúc đó anh sẽ là của em. Sau đó em không biết đã có chuyện gì với anh hay không nhưng anh đã ít liên lạc và gần như 3 tháng mới có một tin nhắn hỏi thăm sức khỏe, trong khi đó em nhắn tin cho anh rất nhiều. Lúc này, anh lại nói rằng em có chờ đợi được thì chờ, còn nếu không thì thôi cũng không oán trách em một lời. Và em quyết định chờ đợi trong vô vọng, vì dường như mấy tháng trời không nói chuyện hay nhận được email gì từ anh. Thời gian như vậy cứ trôi đi và bây giờ thì anh đi cũng đã được hơn 2 năm rồi.
  Trong thời gian này, có một người luôn quan tâm, chăm sóc đến em. Ban đầu em luôn từ chối vì nghĩ mình là người chung thủy và sẽ đợi người yêu về.Lúc này, em cảm thấy vô vọng vì không có tin tức gì của người yêu, em sợ mình cứ chờ đợi mà không có kết quả thì chuyện tình duyên của em chắc cũng hết ( vì bây giờ em đã 25 tuổi rồi), nếu đợi lúc anh về thì em 28 tuổi. Dần dần, em bắt đầu đón nhận tình cảm của người đến sau. Em cảm nhận được sự ấm áp, chiều chuộng, yêu thương từ anh. Anh luôn làm mọi cách cho em cười, cái cảm giác mà trước đây em không có ở người yêu cũ.
  [​IMG]
  Em băn khoăn không biết nên chờ người cũ hay tiến đến với tình mới (Ảnh minh họa)
  Em đã nhận lời yêu của người đến sau. Chúng em đã quen nhau được 8 tháng nhưng khi gia đình em biết chuyện đã ngăn cấm hai đứa qua lại vơi nhau. Vì gia đình anh không khá giả và anh là người từ nơi khác đến lập nghiệp. Trong khi đó gia đình người yêu cũ của em thì khá giả, anh ấy lại đẹp trai, bản tính hiền lành, nói chung em thấy cả hai người em yêu đều là người tốt. Em đang rất buồn vì ba mẹ ngăn cấm, chê người yêu hiện tại của em nghèo, nhưng chúng em vẫn tiếp tục yêu nhau.
  Đúng lúc này thì người yêu cũ của em về nước vì hoàn thành khóa học nhưng sẽ đi học lại văn bằng 2 sau 8 tháng nữa. Trước đây, em tưởng rằng em đã quên anh ấy nhưng nghe tin anh về nước em cứ nghĩ đến anh và nghĩ là sẽ quay về bên anh. Em hỏi anh ấy có còn tình cảm với em nữa không và anh học khi nào là xong hoàn toàn, không đi nước ngoài nữa, nhưng anh không trả lời. Anh nói rằng mọi chuyện cứ để theo tự nhiên, chuyện gì đến sẽ đến. Em đau lòng lắm, anh ấy không cho em 1 chút hi vọng là chúng em sẽ quay lại, nhưng vẫn gặp em nói chuyện như những người bạn bình thường. Em nghĩ mình chỉ có thể đến với anh ấy nên nói rằng em sẽ tiếp tục đợi cho đến khi anh ấy về nước, vì bây giờ em và anh ấy cũng đã quan hệ với nhau. Nếu không quay lại mà đến với người yêu hiện tại của em bây giờ em sợ anh ấy sẽ không chấp nhận em khi biết điều này. Mong chị cho em một lời khuyên.
  Em rất hoang mang, em muốn quay về với người yêu cũ vì em vẫn còn yêu anh, làm hài lòng ba mẹ hai bên và tiếp tục chờ đợi không có sự hứa hẹn, chấp nhận cuộc sống ít được quan tâm chiều chuộng. Hay đến với người sau, được quan tâm chiều chuộng và cho anh biết về sai lầm của mình trong quá khứ. Em cảm thấy nếu như em chưa quan hệ và gia đình người yêu hiện tại cũng khá giả thì có lẽ em đã không phải suy nghĩ nhiều thế này vì em biết rằng bây giờ em yêu người yêu hiện tại nhiều hơn rồi, nhưng gia đình lại phản đối. Mong chị cho em một lời khuyên.
  Trả lời:
  Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang băn khoăn giữa tình mới, tình cũ không biết lựa chọn thế nào để tốt cho tình yêu của mình. Em không dám tiến đến với người yêu hiện tại vì sợ anh ấy biết mọi chuyện trong quá khứ sẽ không tha thứ nhưng cũng sợ phải chờ đợi người yêu cũ quá lâu mà không có kết quả.
  Đọc thư của em xong, chị cảm thấy rất mông lung về tình cảm của em. Không biết chính xác lúc này em đang thực sự yêu ai và cần ai. Lúc thì em nói em nhận ra mình yêu người cũ rất nhiều và muốn quay về bên anh ấy. Thậm chí em còn đau lòng, còn trách cứ anh ấy không cho em một chút cơ hội nào, vậy mà lát sau em lại nói em nhận ra em yêu người đến sau rất nhiều nhưng sợ anh ấy không chấp nhận chuyện quá khứ của em.
  [​IMG]
  Em sợ người mới không chấp nhận quá khứ của mình (Ảnh minh họa)
  Trước hết, bản thân em cần phải xác định chính xác tình cảm của mình. Chỉ có như vậy em mới đưa ra được hành động đúng mà em cần làm. Em cần cân nhắc kĩ, tình cảm với người đến sau có phải là tình yêu hay không hay do người yêu đi xa, ít quan tâm, trong hoàn cảnh cô đơn, trống trải đó em cảm động và nảy sinh tình cảm. Nếu đúng là như vậy thì hạnh phúc sẽ rất khó bền vì sau này khi người cũ về nước có thể em sẽ lại dao động và muốn quay về bên người đó.
  Thứ hai, em cũng cần nghĩ xem khi người cũ trở về, tình cảm của em khi đó là gì, là chút rung động nhớ về người cũ, là sự tính toán gia đình anh ấy khá giả, có học thức và sự gắn bó quá giới hạn của hai người trong quá khứ nên em quyết tâm quay về hay đó là tình cảm mãnh liệt. Em đừng để cảm xúc nhất thời chi phối như thấy người yêu cũ đi ở nhà buồn thì yêu anh mới nhưng khi người yêu cũ về lại nao lòng và tính chuyện quay lại. Nếu em cứ như vậy chắc chắn với cả hai người em đều khó kiếm tìm được hạnh phúc!
  Sau khi xác định tình cảm đích thực của mình em hãy hành động theo cái điều mà em nên làm. Nếu em yêu người sau nhiều hơn, em hãy tâm sự với anh ấy mọi chuyện để anh ấy hiểu và không có cảm giác bị dối lừa. Chuyện anh ấy có tha thứ cho em hay không là một vấn đề khác nhưng nếu em không muốn bị dằn vặt và lo sợ thì em nên nói thẳng. Nếu anh áy yêu thương em thật lòng, anh ấy chắc chắn sẽ không tính toán, quan trọng chuyện đó mà vẫn quyết tâm đến với em. Khi ấy những sự ngăn cản từ phía gia đình sẽ không còn là vấn đề nữa nếu cả hai đồng lòng.
  Còn nếu như tình yêu đích thực của em là anh người yêu cũ. Hãy nói với anh ấy biết mọi tâm tư nguyện vọng của em và học cách chờ đợi. Với người này, có lẽ điều duy nhất em có thể làm là chờ đợi cho tới khi anh ấy về. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc em có thể phải đối diện với nguy cơ anh ấy không cưới khi quay về và em nên xác định điều đó cho sự chờ đợi của mình.
  Chúc em mạnh khỏe và đưa ra được quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn tình mới, tình cũ của mình.
  Xem thêm chủ đề: tinh moi, tinh cu, cho doi, lua chon, ban khoan, lo so, khong con trong trang, gia dinh ngan can, tinh yeu dich thuc , tinh yeu gioi tinh, bao phu nu
  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Rối lòng vì không biết yêu ai

Share This Page