Vật liệu tàng hình bằng cách bẻ cong ánh sáng

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Oct 21, 2019.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 66)

  CanadaVật liệu Quantum Stealth có thể khiến người hoặc vật đứng sau trở nên vô hình nhờ khả năng bẻ cong cả tia cực tím và tia hồng ngoại.

  [​IMG]

  Quantum Stealth giúp che giấu tốt người hoặc vật phía sau. Video: Telegraph.


  Hyperstealth, công ty thiết kế vật liệu ngụy trang ở Canada, đang phát triển công nghệ tàng hình mới nhất mang tên Quantum Stealth. Vật liệu này mỏng như giấy, giá thành rẻ và không đòi hỏi nguồn năng lượng. Dù chưa thể hoạt động như áo choàng tàng hình, nó có thể che giấu tốt người hoặc đồ vật phía sau.

  Quantum Stealth hoạt động tương tự như thấu kính. Vật liệu có thể bẻ cong ánh sáng khiến cho người quan sát chỉ nhìn thấy vật thể ở rất sát hoặc cách xa bề mặt kính. Do đó, người hoặc vật phía sau vật liệu sẽ trở nên vô hình nếu đứng ở khoảng cách thích hợp. Tác động bẻ cong của Quantum Stealth có thể áp dụng từ tia cực tím tới hồng ngoại. Với những camera độ phân giải thấp hoạt động ngoài phổ ánh sáng khả kiến, hiệu ứng tàng hình càng trở nên rõ rệt hơn.

  Guy Cramer, CEO của Hyperstealth, bắt đầu phát triển Quantum Stealth vào năm 2010. Từ sau đó, ông đã hợp tác với nhiều tổ chức quân sự để tiếp tục nâng cấp công nghệ. Đầu tháng 10, Cramer nộp đơn xin cấp 4 bằng sáng chế cho Quantum Stealth và những công nghệ liên quan, đồng thời chia sẻ hàng loạt video ghi hình thử nghiệm vật liệu.

  An Khang (Theo IFL Science)​


  Let's block ads! (Why?)
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Vật liệu tàng hình bằng cách bẻ cong ánh sáng

Share This Page