Ý tưởng giám sát chất lượng không khí thắng giải startup

Discussion in 'Kỹ năng nghề nghiệp' started by Robot Siêu Nhân, Oct 21, 2019.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 88)

  Cuộc thi với chủ đề "Open Innovation" vừa khép lại với 3 đội giải nhất bảng Startup, bao gồm: tMonitor - Hệ thống thông minh giám sát chất lượng không khí trong nhà theo thời gian thực; OmniGO - Hệ sinh thái mở rộng kết nối giữa người dùng với các địa điểm giao dịch hàng ngày và Drone Pro VN - Hệ thống thiết bị bay giao hàng tự động.

  Cuộc thi năm nay được tổ chức theo cách mới, doanh nghiệp tham gia làm giám khảo sẽ ra đề thực tế về nhu cầu để startup thi đấu. Đây là 3 giải nhất, lần lượt thuộc 3 đề thi của các giám khảo là Bóng Đèn Điện Quang, Acis và Intel Products Việt Nam.

  [​IMG]

  Các đội đạt giải của IoT Starup 2019 do SHTP-IC tổ chức. Ảnh: Nam Nguyễn

  Trong đó, tMonitor giám sát được 13 chỉ số chất lượng không khí, ứng dụng Internet Vạn vật (IoT) và Học máy (Learning Machine) và Trí tuệ nhân tạo (AI) để vừa giám sát thời gian thực vừa cảnh báo các khủng hoảng xảy ra ở môi trường làm việc trong nhà, nơi có mật độ người cao, như công xưởng, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại...

  Nhóm startup cho biết, điểm khác biệt của tMonitor là tự sản xuất phần cứng tại Việt Nam, có thể tự động hiệu chuẩn độ chính xác của các cảm biến không khí, tích hợp sẵn hệ thống quản lý khủng hoảng và có khả năng tích hợp với các hệ thống quản lý khác.

  "Chúng tôi nhắm tới khách hàng B2B. Thị trường mục tiêu ban đầu sẽ là những khách hàng cần sự giám sát của môi trường lao động như các nhà máy, bệnh viện, phòng khám, văn phòng, căn hộ và trường học. Sau đó là cung cấp các phiên bản thu gọn, có thể áp dụng cho các hộ gia đình, chung cư", đại diện nhóm cho biết.

  Trong khi đó, OmniGO hướng tới một nền tảng kết nối người dùng với các điạ điểm giao dịch, từ cửa hàng ăn uống, shop thời trang, làm đẹp, trung tâm mua sắm, giải trí, đến khách sạn, chung cư, bãi xe... dùng công nghệ nhận diện gương mặt và dữ liệu lớn.

  Người sử dụng nền tảng này có thể tìm kiếm các cửa hàng xung quanh, phù hợp với bản thân và hưởng các lợi ích gia tăng khi mua sắm. Các nền tảng khác có thể hợp tác với OmniGO để gia tăng lợi ích cho người dùng của họ.

  "Bắt đầu bằng một ứng dụng trên máy tính để nhân viên thu ngân tại các cửa hàng có thể nhận diện được khách hàng đến mua sắm, sở thích, hành vi tiêu dùng của họ, OmniGO đang mở rộng thêm các sản phẩm như web-app cung cấp thông tin, thống kê và báo cáo cho cửa hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ, điều chỉnh sản phẩm, ứng dụng di động cho người dùng", nhóm OmniGo cho biết.

  Giải nhất còn lại là Drone Pro VN, với ý tưởng cung cấp giải pháp vận chuyển hàng hoá bằng thiết bị bay nhỏ gọn trong thành phố. Nhóm hướng đến vận chuyển thực phẩm, thuốc, hàng tiêu dùng...đến ban công căn hộ chung cư. Startup cho rằng, lợi thế của phương thức này là giúp tiết kiệm thời gian giao hàng, không ảnh hưởng bởi điều kiện giao thông.

  IoT Startup là cuộc thi thường niên do Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cũng như tìm kiếm hạt giống để ươm tạo và hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT, hướng tới xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp IoT bền vững.

  Tổng giải thưởng của cuộc thi hơn 500 triệu đồng, được trao theo từng đề bài của doanh nghiệp. Ngoài ra, các startup giành chiến thắng còn có thể nhận được những hỗ trợ trong quá trình thử nghiệm sản phẩm, ươm tạo tại SHTP-IC và nhận gói hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ lên đến 2 tỷ đồng.

  Viễn Thông

  Let's block ads! (Why?)
  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Ý tưởng giám sát chất lượng không khí thắng giải startup

Share This Page