Game có 'đường lưỡi bò' bị đóng cửa tại Việt Nam

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Oct 17, 2019.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 59)

  Ngày 16/10, nhà phát hành trò chơi Âm Dương Sư thông báo đóng cửa game này vì có nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.


  "Chúng tôi phải thông báo ngừng phát hành Âm Dương Sư do trưa ngày 16/10, bản cập nhật mới nhất của trò chơi xuất hiện bản đồ đường lưỡi bò, vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam", đại diện công ty Dịch vụ phần mềm Bình Minh, đơn vị phát hành trò chơi tại Việt Nam, xác nhận.

  Fanpage của game cũng khẳng định sẽ đưa ra phương án hỗ trợ người chơi sớm nhất. Thông báo này đã thu hút hơn 18.000 lượt bình luận và gần 8.000 lượt chia sẻ. Đa số người chơi tỏ ra bất ngờ và tiếc nuối khi game bị đóng, tuy nhiên đều đồng tình quyết định đóng cửa vì liên quan tới vấn đề chủ quyền. "Rất tiếc vì rất thích game, nhưng cũng ủng hộ nhà phát hành dù phải chịu tổn thất lớn", thành viên Tân Thái chia sẻ trên fanpage.

  [​IMG]

  Hình ảnh trò chơi Âm Dương Sư.

  Âm Dương Sư (Onmyoji) là game online do công ty NetEase (Trung Quốc) phát triển và được công ty Bình Minh phát hành tại Việt Nam từ tháng 1/2018. Game thuộc thể loại nhập vai với nhân vật là một thầy phép người Nhật Bản.

  Năm 2012, công ty VNG cũng từng đóng cửa trò chơi Chinh Đồ sau khi game cập nhật bản đồ mới, vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

  Bản đồ có "đường lưỡi bò" cũng xuất hiện trong Everest: Người tuyết bé nhỏ, bắt đầu ra rạp Việt Nam từ ngày 4/10. Tới 13/10, phim bị ngừng chiếu sau khi khán giả phát hiện có cảnh thể hiện "đường chín đoạn".

  Minh Minh


  Let's block ads! (Why?)
  Theo Trang Công Nghệ
   
 2. Facebook comment - Game có 'đường lưỡi bò' bị đóng cửa tại Việt Nam

Share This Page