Cụ bà 75 tuổi sinh con nặng 600g

Discussion in 'Sống khỏe' started by Robot Siêu Nhân, Oct 16, 2019.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 63)

  Ấn ĐộMitchha Devi ở Rajasthan chỉ có một lá phổi, đã sinh một bé gái nặng 600g bằng phương pháp đẻ mổ.


  Em bé chào đời tối 12/10 tại bệnh viện Kinkar, một bệnh viện tư nhân ở Kota, Rajasthan. Sau đó bé được chuyển tới khoa chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU) để theo dõi tình hình sức khỏe.

  [​IMG]

  Em bé đang được chăm sóc tại phòng chăm sóc đặc biệt. Ảnh: Caters News Agency.

  Do lớn tuổi và chỉ có một phổi nên sức khỏe của bà Devi khá yếu. Bác sĩ Abhilasha, người phụ trách ca sinh cho biết: "Mitchha Devi đến bệnh viện của chúng tôi khoảng 4-5 ngày trước khi sinh. Chúng tôi thấy có những biến chứng trong thai kỳ nên quyết định mổ để đưa bé ra ngoài. Nếu chúng tôi không mổ sinh sớm, em bé có thể đã chết trong bụng mẹ".

  Vợ chồng bà Devi từng nhận cháu trai làm con nuôi. Tuy nhiên họ vẫn muốn có một đứa con do mình sinh ra nên quyết định thụ tinh nhân tạo.

  Tháng 9 bà Erramatti Mangayamma (73 tuổi) cùng chồng (82 tuổi) ở bang Andhra Pradesh (Ấn Độ) cũng đã sinh được cặp song sinh nhờ thụ tinh ống nghiệm.

  Bà Devi có phải là người mẹ lớn tuổi nhất sinh con tính đến nay không, vẫn đang bị hồ nghi. Bác sĩ Abhilash nói rằng không thể xác minh chính xác tuổi của bà Devi vì người này không mang theo bất kỳ giấy tờ tùy thân nào. "Bà ấy khai tuổi với chúng tôi nhưng không có bằng chứng. Bà ấy nhìn khoảng như 72 đến 75. Còn chồng bà thì 80 tuổi. Thật đáng kinh ngạc".

  Ủy ban Đạo đức của Hiệp hội Y học Sinh sản Mỹ khuyến cáo các bác sĩ từ chối cung cấp tế bào trứng hoặc phôi của người hiến tặng cho phụ nữ trên 55 tuổi, ngay cả khi họ không có vấn đề y tế tiềm ẩn. Lý do là những người mẹ lớn tuổi sẽ gặp khó khăn để nuôi dạy con đầy đủ tới tuổi trưởng thành.

  Lê Cầm (Theo RT, Dailymail)


  Let's block ads! (Why?)
  Nguồn: VNExpress​
   
 2. Facebook comment - Cụ bà 75 tuổi sinh con nặng 600g

Share This Page