Mèo giết chết rắn độc bò vào nhà chủ

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Oct 16, 2019.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 69)

  MỹChủ nhà cho rằng mèo Shelly bắt chuột khi nghe thấy tiếng động lạ vào buổi tối, nhưng sau đó, nhân viên điều dưỡng lại phát hiện xác rắn copperhead.

  [​IMG]

  Mèo Shelly giết chết rắn copperhead bò vào ngôi nhà ở Speedwell. Ảnh: Newsweek.

  Jimmie Nelson, 81 tuổi, sống tại Speedwell, bang Tennessee, nhận nuôi mèo Shelly từ Trung tâm chăm sóc động vật hạt Claiborne. Ông nghe thấy tiếng động khác thường tối hôm 24/9 nhưng cho rằng đó là do Shelly bắt chuột. Trong 50 năm sống ở đây, Nelson chưa từng gặp rắn bò vào nhà.

  Hai ngày sau, một điều dưỡng viên đến thăm ông và phát hiện xác rắn copperhead dưới bàn. Người này thông báo sự việc cho Teresa Seals, con gái của Nelson. "Chồng tôi nhận thấy xác rắn cứng lại, nghĩa là nó chết từ một hoặc hai ngày trước. Shelly không bị thương gì. Tuy nhiên, rắn copperhead có vài vết móng cào ở đầu và cổ nên chắc hẳn con mèo đã giết nó rồi mang ra khoe với bố tôi. Shelly là anh hùng thực sự", Seals chia sẻ.

  Rắn copperhead (tên khoa học Agkistrodon contortrix) là một trong 4 loài rắn độc tại bang Tennessee, theo Cơ quan Tài nguyên Sinh vật hoang dã Tennessee. Loài vật này có kích thước trung bình, cơ thể chắc và nặng. Nọc độc của chúng không quá mạnh nên rất hiếm trường hợp tử vong do vết cắn. Trung tâm Kiểm soát và Phòng bệnh Mỹ (CDC) khuyến nghị, người dân khi bị rắn cắn cần tìm hỗ trợ về y tế càng sớm càng tốt.

  Thu Thảo (Theo Newsweek)​


  Let's block ads! (Why?)
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Mèo giết chết rắn độc bò vào nhà chủ

Share This Page