Porsche hợp tác với Boeing sản xuất siêu xe bay

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Oct 14, 2019.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 64)

  Porsche hôm 10/10 tiết lộ bản concept của chiếc xe bay điện hạng sang, dự án hợp tác với Boeing nhằm khai thác dịch vụ taxi bay sau năm 2025.

  [​IMG]
  Bản vẽ concept của chiếc xe bay cất hạ cánh thẳng đứng của Boeing và Porsche. (Ảnh: Futurism).

  Hãng sản xuất ôtô thể thao hạng sang của Đức Porsche đang hợp tác với Boeing để sản xuất một phương tiện bay cất hạ cánh thẳng đứng chạy hoàn toàn bằng điện (EVTOL), hướng tới cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không đô thị cao cấp trong tương lai. Đội ngũ kỹ sư từ hai công ty cho biết đang hoàn thiện bản vẽ thiết kế và sẽ sớm bắt tay vào xây dựng nguyên mẫu đầu tiên.

  Nhìn vào bản vẽ concept, có thể dễ dàng nhận thấy chiếc xe bay được lấy cảm hứng từ các thiết kế xe sang mang tính biểu tượng của Porsche với kiểu dáng thể thao, bóng bẩy và những đường nét rất thanh thoát. Phương tiện có hai cánh ngắn, cửa sổ lớn và hai ống xả giống như máy bay phản lực.

  [​IMG]
  Phương tiện có thiết kế mang tính biểu tượng của Porsche. (Ảnh: Designboom).

  Boeing và Porsche nằm trong số hàng chục công ty quan tâm đến dịch vụ taxi bay đô thị. Năm ngoái, đối thủ Airbus cũng đã trình diễn phương tiện bay cất hạ cánh thẳng đứng của họ mang tên Vahana, trong chuyến bay thử nghiệm ở bang Oregon, Mỹ. Tuy nhiên, với vị thế là một trong những công ty hàng không vũ trụ và sản xuất xe hơi lớn nhất, Boeing và Porsche có nguồn lực tài chính và năng lực kỹ thuật để có thể sớm đạt được mục đích.

  "Chúng tôi đang kết hợp những thế mạnh của hai công ty hàng đầu thế giới để cạnh tranh một phân khúc thị trường quan trọng trong tương lai", Detlev von Platen, thành viên thuộc hội đồng quản trị của Porsche cho biết. "Về lâu dài, Porsche muốn hướng đến lĩnh vực du hành không gian ba chiều".

  Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2018 của Porsche Consulting dự đoán thị trường vận tải hàng không độ trị sẽ phát triển mạnh sau năm 2025. Những phương tiện bay cất hạ cánh thằng đứng sẽ cho phép hành khách di chuyển nhanh, linh hoạt và hiệu quả hơn so với các hình thức vận tải thông thường. Vì vậy, dù chưa tiết lộ cụ thể thời điểm ra mắt, những chiếc xe bay của Porsche và Boeing nhiều khả năng được lên kế hoạch tung ra thị trường vào thời điểm này.

  Let's block ads! (Why?)
  Nguồn KhoaHoc.TV
   
 2. Facebook comment - Porsche hợp tác với Boeing sản xuất siêu xe bay

Share This Page