Tàu biển lập kỷ lục khi lách qua kênh đào hẹp

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Oct 14, 2019.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 74)

  Hy LạpGần 1.000 hành khách trên tàu Braemar nín thở khi con tàu bề ngang 22,5 m chậm rãi di chuyển qua kênh đào Corinth hôm 9/10.

  [​IMG]

  Tàu Braemar chở theo 929 hành khách vượt qua vách đá gồ ghề của kênh đào Corinth với đoạn rộng nhất chỉ khoảng 25 m tính từ mặt nước. Braemar trở thành tàu dài nhất đi lọt qua kênh đào hẹp này, theo công ty du lịch biển Fred Olsen. Con tàu nặng 24.344 tấn và dài 195,82 m.

  Kênh đào Corinth nối vịnh Corinth với vịnh Gulf, ngăn cách bán đảo Pelopónnisos với vùng đất liền Hy Lạp. Tàu thuyền di chuyển qua kênh đào Corinth từ năm 1893. Với chiều dài 6,3 km, kênh đào Corinth rút ngắn lộ trình trên biển từ các cảng Italy tới cảng Athens.

  "Đây là một chuyến đi hào hứng và một cột mốc ấn tượng trong 171 năm hoạt động của Fred Olsen. Chúng tôi vô cùng phấn khích khi có thể chia sẻ thời khắc này với các vị khách quý", Clare Ward, giám đốc sản phẩm và dịch vụ khách hàng của công ty Fred Olsen, chia sẻ. "Các vị khách trên tàu ở gần hai bên vách đá của kênh đào đến mức gần như có thể chạm tay vào".

  An Khang (Theo CNN)​


  Let's block ads! (Why?)
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Tàu biển lập kỷ lục khi lách qua kênh đào hẹp

Share This Page