Cuộc đời trên 4 chi của 'chàng trai ngựa'

Discussion in 'Sống khỏe' started by Robot Siêu Nhân, Oct 12, 2019.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 85)

  MỹRobert Huddleston sống ở thế kỷ 19, không thể đứng thẳng hay chống nạng, sinh hoạt, di chuyển bằng cả bốn chi như ngựa trong suốt cuộc đời.


  Robert Huddleston mắc tật gối cong lõm trước bẩm sinh dạng nặng. Cấu tạo khung xương kỳ lạ khiến hai chân anh bị đẩy lùi ra sau, lưng còng xuống, hai tay chạm đất, dáng người giống động vật bốn chân. Thay vì dùng 2 chân, anh phải di chuyển bằng cả 4 chi nên được đặt biệt danh "Chàng trai ngựa". Anh dùng dây da buộc những miếng gỗ vào hai bàn tay để không bị đau khi di chuyển.

  Bất chấp sự khác biệt quá lớn so với một người bình thường, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, Robert là người năng động đáng kinh ngạc. Anh làm việc, kiếm tiền tự nuôi bản thân, được bạn bè đồng nghiệp yêu mến.

  Sinh ra tại bang Missouri năm 1895, Robert mỗi ngày đều giúp đỡ bố mẹ làm những công việc nhà như vắt sữa bò, bốc hàng, thu hoạch mùa màng. Tuổi 20, anh làm thuê cho một xưởng khai thác gỗ, đánh xe ngựa chở gỗ hơn 25 km mỗi ngày dù gặp nhiều khó khăn trong di chuyển. Do lao động nhiều, hai bàn tay và vai của Robert khỏe, vạm vỡ hơn bạn bè đồng trang lứa. Trong thế chiến thứ hai, Robert được thuê làm thợ rèn và thợ mộc.

  [​IMG]

  Robert Huddleston sống suốt đời trong tư thế bốn chi chạm đất. Ảnh: Human Marvels

  Những người quen biết đều nhận xét Robert là một chàng trai vui vẻ, tốt bụng, chăm chỉ làm lụng, không màng đến những khuyết tật trên cơ thể. Song, nhiều người lạ luôn nhìn anh với ánh mắt tò mò, dò xét. Chính vì vậy, anh thường được mời làm nhân vật trưng bày trong các triển lãm.

  Sau thế chiến thứ hai, Robert lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng với "vẻ ngoài kỳ quái" tại một lễ hội hóa trang quy mô nhỏ ở Texas. Sự xuất hiện của anh thu hút chú ý rất lớn từ công chúng. Vốn chăm chỉ, lại có đạo đức nghề nghiệp tốt, Robert tiếp tục được mời tham gia những dự án hoành tráng hơn. Anh được đi lưu diễn xung quanh Bắc Mỹ với gánh xiếc Tom Mix, thường biểu diễn những hành động thể hiện sức mạnh và sự khéo léo của mình.

  "Chàng trai ngựa" đã đi theo các gánh xiếc trong suốt 36 năm, tự kiếm tiền nuôi sống bản thân.

  Cuối đời, Robert nghỉ hưu tại Fremont, tiếp tục sửa chữa xe máy, nuôi thỏ quanh nhà. Ông qua đời năm 1970 sau khi đã sống một cuộc sống ý nghĩa.

  Lê Hằng (Theo Human Marvels)


  Let's block ads! (Why?)
  Nguồn: VNExpress​
   
 2. Facebook comment - Cuộc đời trên 4 chi của 'chàng trai ngựa'

Share This Page