Huawei lập kỷ lục về tốc độ mạng 5G

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Oct 11, 2019.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 55)

  Mạng 5G của Huawei và đối tác Sunrise (Thụy Sĩ) cho tốc độ tải xuống 3,67 Gb/giây, cao nhất trong mạng di động.


  Việc thử nghiệm được thực hiện bằng cách dùng nhiều smartphone hỗ trợ 5G và tải xuống dữ liệu cùng lúc. "Đây là cột mốc mới, ghi nhận nỗ lực của Huawei và Sunrise trong việc mang đến trải nghiệm 5G tốc độ cao cho người dùng, vốn chỉ tối đa 2 Gb/giây trước đó. Việc cải tiến tốc độ cũng góp phần thúc đẩy công nghệ băng thông rộng và thúc đẩy các ngành công nghiệp khác phát triển", đại diện Huawei nói.

  [​IMG]

  Huawei tiếp tục khẳng định vị thế ở mạng 5G bằng tốc độ tải xuống kỷ lục. Ảnh: Phonearena.

  Tốc độ 3,67 Gb/giây (hay 3.670 Mb/giây) nhanh gấp 58 lần so với tốc độ 4G do Verizon cung cấp tại Mỹ. Theo số liệu đo bằng phần mềm Ookla Speedtest trên thiết bị dùng mạng Verizon ở Nam Florida, tốc độ tải xuống qua 4G đạt 63 Mb/giây, còn Wi-Fi đạt 80 Mb/giây.

  Để có được kết quả ấn tượng trên, Huawei đưa vào công nghệ MU-MIMO (đa người dùng, nhiều đầu vào, nhiều đầu ra) cải tiến, cho phép tăng đáng kể dung lượng 5G mà không cần thêm nguồn quang phổ và nguồn năng lượng khác. Việc thử nghiệm dựa trên băng thông C-Band 100 MHz trong mạng thương mại của Sunrise với thiết bị 5G được lắp đặt bởi Huawei. Hãng Trung Quốc khẳng định hệ thống tuân thủ 3GPP, tiêu chuẩn quan trọng trong viễn thông và di động. Trong khi đó, Sunrise là nhà mạng đầu tiên tại châu Âu cung cấp dịch vụ 5G tốc độ cao.

  5G hứa hẹn là công nghệ kết nối di động chủ chốt trong tương lai gần. Với tốc độ cao và độ trễ thấp, mạng này được dự đoán thúc đẩy các công nghệ khác, như xe tự lái, thực tế ảo và thực tế tăng cường, robot tự động hóa, IoT... Huawei là một trong những hãng viễn thông đi đầu về 5G, hiện đứng đầu thế giới với 28% thị phần.

  Tuy nhiên, Mỹ đang cấm sử dụng thiết bị mạng của Huawei vì nghi ngờ công ty này cài sẵn cửa hậu để thu thập thông tin cho chính phủ Trung Quốc.

  Bảo Lâm (theo Phonearena)


  Let's block ads! (Why?)
  Theo Trang Công Nghệ
   
 2. Facebook comment - Huawei lập kỷ lục về tốc độ mạng 5G

Share This Page