Cá sấu nước mặn khổng lồ ăn thịt ngư dân

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Oct 11, 2019.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 61)

  PhilippinesPhần còn lại của thi thể nạn nhân vẫn còn nằm trong hàm cá sấu khi cảnh sát địa phương tìm thấy "kẻ giết người máu lạnh" hôm 9/10.

  [​IMG]

  Cảnh sát dùng thuốc nổ giết chết con cá sấu. Ảnh: AFP.

  Một con cá sấu nước mặn khổng lồ dài gần 5 m đã bất ngờ tấn công hai ngư dân khi họ đang đi thuyền câu cá tại vùng biển ven đảo Balabac, phía nam Philippines. Sự việc xảy ra vào cuối ngày 8/10 khiến một người tử vong tại chỗ, người còn lại may mắn thoát chết và trở về bờ an toàn.

  Nạn nhân là một chàng trai 20 tuổi, theo lời kể của nhân chứng, đã bị kẻ săn mồi máu lạnh đớp ngay trên thuyền và kéo xuống nước để ăn thịt. Phải một ngày sau đó, cư dân địa phương mới tìm thấy con vật giết người cùng với phần còn lại của thi thể nạn nhân. Lo sợ con cá sấu hung dữ tiếp tục tấn công người, cảnh sát Balabac đã quyết định dùng thuốc nổ để giết chết nó.

  Cách đây chưa đầy hai tháng, một cậu bé 10 tuổi cũng bị cá sấu sát hại trong cùng khu vực. Hồi đầu năm nay, một con cá sấu nước mặn khác đã cắn chết cùng lúc hai cư dân trên đảo Balabac, bao gồm một ngư dân và một trẻ 15 tuổi. Những vụ cá sấu tấn công liên tiếp đang gây hoang mang cho người dân trên đảo.

  "Chúng ta cần giải quyết nguyên nhân sâu xa của vụ việc, một phần là do sự hủy hoại môi trường sống khiến cá sấu không còn nơi nào để ẩn náu và không có đủ thức ăn trong môi trường sống tự nhiên", Jovic Fabello, giám sát viên hoạt động bảo tồn ở tỉnh Palawan nói. "Không ai muốn nhượng bộ, đó là một cuộc cạnh tranh không gian sống".

  Cá sấu nước mặn (Crocodylus porosus) là loài bò sát lớn nhất còn tồn tại, cũng như động vật săn mồi ven bờ lớn nhất trên Trái Đất. Con đực trưởng thành có thể dài tới 7 m và nặng 1 - 1,2 tấn. Quần thể cá sấu nước mặn ở Balabac trong những năm qua đã tăng mạnh nhờ hệ động thực vật đa dạng. Sự phát triển không được kiểm soát của chúng đang gây lo ngại cho người dân trên đảo.

  Đoàn Dương (Theo AFP)


  Let's block ads! (Why?)
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Cá sấu nước mặn khổng lồ ăn thịt ngư dân

Share This Page