Chồng đỡ đẻ cho vợ bên vệ đường

Discussion in 'Sống khỏe' started by Robot Siêu Nhân, Oct 9, 2019.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 65)

  Nghệ AnVượt 30 km vẫn chưa đến bệnh viện trong khi em bé sắp lọt ra ngoài, anh Siêng bất đắc dĩ dừng xe máy lại cho vợ nằm xuống đẻ.


  Anh Lương Văn Siêng 25 tuổi, là một cán bộ y tế thôn bản ở vùng cao huyện Tương Dương, quyết định tự đỡ đẻ cho vợ ven đường bởi không kịp đến viện nữa. Đường từ nhà của anh đến bệnh viện ở huyện Quế Phong xa hơn 50 km, ngày 8/10 trời mưa giông rất lớn, vắng người qua lại trong khi mới đi được hơn nửa đường. Vợ anh là chị Hiền liên tục kêu đau không thể tiếp tục ngồi vững. Anh Siêng tấp xe vào vệ đường, dùng áo mưa quấn thêm để vợ khỏi cảm lạnh, cố trấn tĩnh để hướng dẫn vợ "vượt cạn".

  "Một tay tôi đỡ cô ấy, một tay đỡ con khi thấy bé đã thò ra ngoài cửa mình của mẹ", anh Siêng kể và cho hay tất cả quá trình diễn ra chỉ trong chừng 5 phút.

  Đỡ con ra ngoài xong, ông bố trẻ đưa bé cho vợ bế, còn mình vội chạy đến nhà người dân gần đó xin một lưỡi dao lam rồi quay lại cắt rốn cho con.

  [​IMG]

  Vợ chồng anh Siêng sau khi đón con trai chào đời bên vệ đường. Ảnh do gia đình cung cấp.

  Ít phút sau khi đón con chào đời, anh Siêng gửi lại xe máy ở nhà người dân rồi tiếp tục đón taxi đưa hai mẹ con vào bệnh viện để chăm sóc hậu sản.

  May mắn hai mẹ con an toàn. Bé trai nặng 2,9 kg, sức khỏe tốt. Vợ chồng anh đặt tên con là Lương Xuân Đường để làm kỷ niệm.

  [​IMG]

  Bé trai đang được các y bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: Văn Hải.

  Ông bố cho hay đây là lần đầu tiên làm "bà đỡ", cảm thấy lo lắng xen lẫn niềm vui vỡ òa.

  Nguyễn Hải


  Let's block ads! (Why?)
  Nguồn: VNExpress​
   
 2. Facebook comment - Chồng đỡ đẻ cho vợ bên vệ đường

Share This Page