Trung Quốc thông xe cầu treo hai tầng dài nhất thế giới

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Oct 9, 2019.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 60)

  Dương Tứ Cảng, cầu treo hai tầng dài 4,13 km bắc qua sông Trường Giang, đi vào hoạt động hôm 8/10 sau 5 năm xây dựng.

  [​IMG]

  Cầu treo hai tầng Dương Tứ Cảng. Ảnh: Xinhua.

  Cây cầu lập kỷ lục nối liền hai quận Hán Dương và Vũ Xương của thành phố Vũ Hán. Với 6 làn đường ở mỗi chiều, đây là cầu treo nhịp dài với sức chứa lớn nhất thế giới. Cầu Dương Tứ Cảng cũng là cầu cao tốc hai tầng đầu tiên trên sông Trường Giang. Việc khánh thành cây cầu sẽ cải thiện đáng kể hệ thống đường cao tốc trong nội thành, giúp giảm bớt áp lực giao thông trên sông và thúc đẩy phát triển kinh tế trong khu vực, theo tổng công ty cầu đường China Railway Major Bridge Engineering Group, đơn vị phụ trách xây dựng.

  Cả hai phía tầng trên của cầu đều có lối đi bộ rộng 2 mét với 8 điểm tham quan để người dân thưởng thức cảnh sông. Tầng dưới được thiết kế với 2 làn dành cho phương tiện thô sơ, mỗi làn rộng 2,5 mét. Tầng dưới cũng có lối đi bộ rộng 1,5 mét dọc hai bên để người dân sử dụng khi trời mưa.

  Theo Luo Ruihua, quản lý dự án, cầu Dương Tứ Cảng Trường Giang lập vài kỷ lục trong quá trình xây dựng. Sức căng dây cáp chính ở mỗi bên lên tới 65.000 tấn. "Để đáp ứng nhu cầu đi lại và lưu thông, nhịp chính của cây cầu dài 1.700 m, dài thứ hai trên thế giới và dài nhất trong số những cây cầu có kết cấu hai tầng", Xu Gongyi, kỹ sư trưởng của dự án, cho biết.

  An Khang (Theo ECNS)​


  Let's block ads! (Why?)
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Trung Quốc thông xe cầu treo hai tầng dài nhất thế giới

Share This Page