Tổng thống Philippines mắc bệnh 'mắt to mắt nhỏ'

Discussion in 'Sống khỏe' started by Robot Siêu Nhân, Oct 7, 2019.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 62)

  PhilippinesÔng Rodrigo Duterte mắc bệnh nhược cơ khiến mí mắt bên trái bị rủ xuống khiến hai mắt mất cân đối.


  "Rối loạn thần kinh này khiến mắt tôi một bên to, một bên nhỏ", Duterte chia sẻ trong cuộc nói chuyện hôm 5/10 với cộng đồng người Philippines tại Nga.

  Nhược cơ là dạng rối loạn thần kinh cơ mạn tính, gây yếu cơ. Hiện căn bệnh chưa thể chữa khỏi hoàn toàn, song các triệu chứng có thể được điều trị giảm nhẹ. Khoảng 20% người mắc bệnh có nguy cơ rối loạn hô hấp, phải dùng máy thở.

  Ông Duterte không tiết lộ thời gian mắc bệnh cụ thể, cũng như có sử dụng máy thở hỗ trợ hay chưa.

  [​IMG]

  Mắt trái của tổng thống Rodrigo Duterte nhỏ hơn mắt phải. Ảnh: Straits Times

  Ở tuổi 74, tổng thống Philippines có lịch làm việc bận rộn trong ngày. Trước đây, ông từng bị đồn đoán sức khỏe suy giảm do thường xuyên vắng mặt trong các cuộc họp. Chính phủ Philippines phủ nhận tin đồn.

  Đây không phải là lần đầu tiên ông Duterte công khai bệnh tình của mình. Tháng 10 năm ngoái, ông được nội soi trực tràng và ruột già, các quan chức cho biết tổng thống làm điều này thường niên. Ông cũng từng mắc nhiều bệnh khác, gồm các vấn đề về lưng, đau nửa đầu do tổn thương thần kinh sau tai nạn xe máy, Barrett thực quản. Thói quen hút thuốc lá khi còn trẻ khiến Tổng thống gặp không ít khó khăn với căn bệnh Buerger có thể gây tắc nghẽn mạch máu.

  Lê Hằng (Theo Reuters)


  Let's block ads! (Why?)
  Nguồn: VNExpress​
   
 2. Facebook comment - Tổng thống Philippines mắc bệnh 'mắt to mắt nhỏ'

Share This Page