Khỉ trở về Trái đất sau chuyến chu du vũ trụ

Discussion in 'Thiên văn - Vũ trụ' started by bboy_nonoyes, Jan 29, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 411)

  Mới đây, Iran tuyên bố họ đã phóng thành công tên lửa, mang theo một chú khỉ vào không gian và quay về Trái đất an toàn.
  >>> Iran tiếp tục theo đuổi 1 kế hoạch đưa khỉ lên vũ trụ
  Ngày 28/1, đài truyền hình quốc gia Iran đưa tin họ đã thành công khi gửi một chú khỉ vào không gian, 1 bước tiến gần tới mục tiêu đưa người lên không gian.
  Theo bản tin này, tên lửa có tên “Nhà thám hiểm" theo tiếng Farsi đã bay được tới độ cao 118km. Tuy không đề cập đến thời gian và chi tiết về vụ phóng, nhưng bản tin cho biết chú khỉ đã trở về Trái đất an toàn.
  [​IMG]
  Với việc đưa khỉ thành công lên vũ trụ, Iran đang tiến
  gần hơn tới mục tiêu đưa các nhà du hành lên vũ trụ.
  Iran từ lâu đã muốn đưa các nhà du hành vũ trụ lên không gian. Đây chỉ là một phần trong kế hoạch không gian-vũ trụ đầy tham vọng của Iran. Năm 2010, Iran tuyên bố họ đã phóng tên lửa “Thám hiểm”, mang theo chuột, rùa và sâu lên không gian.
  Mỹ và các đồng minh lo lắng rằng Iran có thể sử dụng công nghệ này để phát triển tên lửa tầm xa mang đầu đạn tên lửa. Tuy nhiên, Iran đã phủ nhận thông tin này.
  Iran cho biết họ muốn dùng vệ tinh của mình để theo dõi các thảm họa tự nhiên, nâng cao khả năng liên lạc và mở rộng việc trinh thám quân sự trong khu vực.
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Khỉ trở về Trái đất sau chuyến chu du vũ trụ

Share This Page