Không muốn cưới dù đã trót có bầu

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jan 29, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 352)

  Chị Thanh Bình thân mến!
  Em đang lâm vào một tình huống vô cùng bế tắc và đau khổ vì đã trót mang thai nhưng không biết có nên kết hôn với anh ấy hay không? Mong chị cho em một lời khuyên để em đưa ra được quyết định đúng đắn cho mình.
  Bài liên quan: Không muốn cưới dù đã trót có bầu
  Không muốn cưới vì bạn gái từng đính hôn
  Anh muốn em sinh con nhưng không cưới
  Không dám cưới người từng muốn chết vì mình?
  Anh không cưới sau 6 năm mặn nồng?
  Em năm nay 22 tuổi em đang học năm cuối của 1 trường đại học. Em yêu 1 người lớn hơn em 6 tuổi. Chúng em đã sống với nhau và giờ em đang mang thai 3 tháng. Vì đã lỡ mang bầu nên bố mẹ 2 bên gia đình đã bàn bạc với nhau tháng 3 này cho bọn em cưới. Nhưng giờ em lại không biết có nên cưới không?
  Thứ nhất, đám cưới không có đám hỏi, rước dâu gì hết, tới ngày cưới chỉ có bố mẹ anh ấy tới nhà em thôi. Đến ngày cưới ở nhà anh ấy thì nhà em lại phải tự đưa em đi lên nha anh ấy để tổ chức cưới. Và lí do mà bố mẹ anh ấy đưa ra là do 2 nhà quá xa (em ở Bình Thuận còn anh ấy ở Gia Lai), bà con hàng xóm cứ nói ra nói vào chắc ba mẹ em buồn lắm.
  Thứ hai, anh ấy học xây dựng và đang học liên thông đến cuối năm 2015 mới ra trường. Anh ấy bảo em sau này em về nhà anh ấy sinh con rồi ở đó với bố mẹ anh ấy còn anh ấy thì ở Sài Gòn học tiếp và đi làm ở đấy luôn. Em không biết trong thời gian đó sẽ có gì xảy ra không nữa. Nếu thế thì 1 năm anh ấy sẽ về quê thăm em và con được mấy lần nữa. Sống như thế thì khác gì em không lấy chồng.
  Lúc trước, chị gái em đã nói rồi nhưng vì em lỡ bị anh ấy lừa vào nhà nghỉ và hiếp. Lúc đó, em cứ nghĩ em mất trinh rồi còn biết lấy ai được nên cứ chấp nhận theo anh ấy nhưng bây giờ em mới hối hận nếu lúc đó em mặc kệ thì giờ không đến nỗi như thế này rồi.
  [​IMG]
  Chỉ vì từng bị anh cưỡng đoạt mà em buộc phải sống thử cùng anh để rồi mang bầu (Ảnh minh họa)
  Giờ em phải làm sao đây? Mong chị hãy cho em lời khuyên sớm nhất có thể. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)
  Trả lời:
  Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ em đang lâm vào một hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan. Em đang mang bầu ba tháng, một đám cưới cũng đã được tính toán nhưng phần thiệt thòi quá nhiều lại thuộc về em. Em thấy bấp bênh cho cuộc sống hôn nhân của mình, thấy mọi chuyện đều khó khăn nếu kết hôn nhưng lại không dám dừng lại.
  Quả thực nếu như đám cưới được diễn ra như vậy thì em và gia đình sẽ cảm thấy rất tủi thân. Dù sao, đời người con gái cũng chỉ có một lần lên xe hoa mà mọi chuyện lại úi xùi như vậy sẽ cảm thấy rất thiệt thòi. Lời giải thích của gia đình nhà trai chỉ là một phần, phần khác có thể là họ thấy rằng em đã trót mang bầu, là con gái mà như vậy sẽ không còn sự lựa chọn nào khác nên họ thành ra làm cao, không đáp ứng những điều tối thiểu cho nhà gái mà bắt nhà em chiều theo ý họ.
  Có lẽ ngay từ đầu em đã sai lầm nên giờ em mới phải hứng chịu hậu quả này. Sai lầm của em là để anh ta lợi dụng, đưa vào nhà nghỉ để chiếm đoạt và rồi lại càng sai lầm hơn khi quyết định sống chung với anh ta chỉ vì nghĩ đời mình không còn gì để mất. Chính những điều đó đã tạo nên sự thiếu tôn trọng của người mà em sắp lấy làm chồng bây giờ.
  [​IMG]
  Dù đã mang thai nhưng em không muốn cưới vì lo sợ tương lai không hạnh phúc (Ảnh minh họa)
  Do trong thư em không hề đề cập tới tình cảm, thái độ và trách nhiệm của người chồng sắp cưới nên chị không biết được bây giờ anh ta đối xử với em như thế nào để khuyên em. Nếu anh ta tốt với em, tử tế, chân thành thì em có thể chấp nhận chịu thiệt thòi một chút trước mắt rồi tính chuyện lâu dài. Còn nếu anh ta khinh thường em ra mặt, không tôn trọng em, tiến hành tổ chức đám cưới chẳng qua vì cái thai thì việc dừng lại cũng không phải là chuyện tồi tệ nhất.
  Trước tiên, em cần xác định lại xem anh ta đối xử với mình như thế nào, có thể chấp nhận lấy làm chồng và hi vọng vào một tương lai hạnh phúc hay không? Nếu sau khi cân nhắc, em cảm thấy có thể chấp nhận được, hãy thương lượng với anh ấy về mọi chuyện. Hãy tính với anh ấy rằng em có thể chấp nhận chuyện đám cưới chịu thiệt thòi một chút nhưng sau khi cưới vợ chồng phải gần nhau. Anh ấy phải đi học ở xa thì hai vợ chồng cùng nhau thuê nhà trọ, sinh sống như vậy sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó.
  Tóm lại, vấn đề là em cần phải xác định xem người đàn ông mà em cưới có thể là người chồng tốt, là chỗ dựa cho em cả đời hay không. Nếu như vậy, em đành phải chịu một chút thiệt thòi trước mắt để tính cái lâu dài. Nhưng nếu em thấy rằng anh ấy không đối xử tốt với mình thì dừng việc kết hôn lại trước khi quá muộn.
  Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!
  Xem thêm chủ đề: ket hon, co thai, lo so, thiet thoi, tui than, hanh phuc, nguoi chong tot, vo chong, tu bo, sai lam, tinh yeu gioi tinh, bao phu nu
  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Không muốn cưới dù đã trót có bầu

Share This Page