Có tình mới, nhiều bạn trẻ vẫn sex với người cũ

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jan 24, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 554)

  Một nghiên cứu cho thấy gần một nửa số người trẻ tuổi chia tay và quay lại hẹn hò với người yêu cũ và hơn một nửa trong số đó xem quan hệ tình dục như một phần quá trình hòa giải.
  Nghiên cứu này vừa được công bố trên Journal of Adolescent Research. Các nhà nghiên cứu gồm Sarah Halpern-Meekin, Wendy Manning, Peggy Giordano và Monica Longmore đã nghiên cứu dữ liệu trên 792 người mới lớn trong độ tuổi từ 17 đến 24 đang hẹn hò hoặc sống chung với người yêu.
  Họ phân tích hai kiểu quan hệ - làm lành với người yêu cũ, hoặc chia tay - quay lại - và "quan hệ tình dục với người yêu cũ". Trong kiểu quan hệ thứ hai này, các cặp nhất quyết chia tay, nhưng vẫn liên quan với nhau bằng tình dục.
  [​IMG]
  Quá nửa các cặp đôi trẻ vẫn "qua lại" dù đã chia tay. Ảnh: idealmagazine.co.uk.
  Tác giả nghiên cứu nhận thấy khoảng 44% người trẻ đang yêu trong 2 năm gần đây đã có ít nhất một lần hòa giải với người yêu cũ và 53% số người từng hòa giải đã thực hiện sex với người cũ.
  Các tác giả nghiên cứu đã thảo luận về tác động của sự hòa giải với những người yêu lãng mạn trước. Theo đó, "kiểu hành vi hòa giải của trẻ vị thành niên, người mới lớn có thể dễ lặp lại trong các mối quan hệ sau này. Hơn nữa, quan hệ tình dục với người yêu cũ sẽ là vấn đề rắc rối bởi bạn tình cũ có thể sẽ khó khăn trong việc chấm dứt tình cảm hoặc xây dựng mối quan hệ mới".
  Thanh Thu (theo health24.com)

  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Có tình mới, nhiều bạn trẻ vẫn sex với người cũ

Share This Page