Rối loạn cương dương vì thuốc kéo dài thời gian yêu

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jan 29, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 446)

  Cố gắng thể hiện bản lĩnh của mình, nhiều quý ông đã phải khóc dở mếu dở vì loại thuốc hỗ trợ này.
  Bát nháo thị trường thuốc xịt
  Bài viết của tôi bắt đầu từ tin nhắn tế nhị của một đồng nghiệp nam: “Này, bây giờ nhiều người dùng thuốc xịt kéo dài quan hệ, tôi cũng đang muốn mua. Ông làm về sức khỏe lâu năm, tôi muốn hỏi ông xem có nên dùng không?”. Nghe bạn hỏi vậy, tôi liền lên Google gõ mấy từ khóa “thuốc xịt kéo dài thời gian quan hệ” hay “thuốc xịt trị xuất tinh sớm”, hàng loạt trang web bán hàng online hiện lên và chào mời rất nhiều loại khác nhau. Trong vai người đàn ông đang cần mua sản phẩm thuốc xịt để cải thiện “chuyện yêu”, tôi đã gọi điện tới một số điện thoại 09467xxx của một hãng online. Một nam thanh niên nhanh nhảu mời hàng khá cụ thể. Qua cuộc trò chuyện, người bán hàng cho biết: “Hiện giờ, shop em đang có rất nhiều loại thuốc xịt với nhiều nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Hàng của Anh, Mỹ thì có giá khoàng 260.000 – 600.000 đ/ hộp, hàng của Trung Quốc, Thái Lan thì rẻ hơn, có loại chỉ khoảng vài chục ngàn đồng. Dạo này, hàng S. và P. của Anh đang được nhiều quý ông sử dụng lắm, đắt một chút nhưng rất hiệu quả. Mỗi chai xịt được 160 lần”.
  Khi được hỏi về tác dụng của thuốc, nam thanh niên bán hàng trả lời khéo léo như một chuyên gia thực thụ: Loại thuốc xịt này chứa Lidocain 9,6%, khi xịt lên “cậu nhỏ” nó sẽ gây tê cục bộ lên lớp da bên ngoài nên làm giảm kích thích, giảm sự hưng phấn quá độ và làm chủ được cảm xúc, nhờ đó mà kéo dài được thời gian “yêu”.
  Mất cảm giác vì lạm dụng
  Trước những lời rao bán về loại thuốc xịt có công dụng tức thì đang được nhiều quý ông ưa chuộng, phóng viên đã có cuộc trao đổi cụ thể với BS. Nguyễn Bá Hưng, Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng, Hà Nội. Bác sĩ Hưng cho biết: “Các loại thuốc kéo dài quan hệ, dù ở dạng nào thì đều chứa thành phần có tác dụng gây tê và làm giãn mạch ở dương vật (thường là chất Lidocain). Trong những loại thuốc đó thì thuốc xịt đang được nhiều quý ông lựa chọn bởi nó nhanh, tiện lợi, dễ sử dụng. Khi mới dùng, các loại thuốc xịt có thể giúp nam giới quan hệ được lâu hơn nhưng nếu sử dụng quá nhiều thì nó có thể gây rối loạn cương dương và mất hoàn toàn cảm giác ở “cậu nhỏ””.
  Cũng theo bác sĩ Hưng, các loại kéo dài quan hệ này có thể được dùng để điều trị các vấn đề nam khoa, nhưng những người khỏe mạnh, sinh hoạt tình dục bình thường thì không nên dùng. Thành phần Licocain trong chai xịt, thực chất là thuốc gây tê, gây mê dùng trong các bệnh viện. Hiện nay, Lidocain vẫn được Bộ y tế nước ta xếp vào danh mục các thuốc phải kê toa, khi dùng phải có chỉ định của bác sĩ. Dùng Lidocain với liều lượng lớn còn có thể dẫn tới sốc phản vệ, cẩn thận tử vong. Ngoài ra, BS Hưng cũng cảnh báo với các quý ông có thể bị nhiều tác dụng phụ khó lường khác nếu dùng phải hàng giả.
  Thuốc xịt chỉ trị triệu chứng
  Bác sĩ Hưng khẳng định, các loại thuốc chứa Lidocain vẫn được dùng trong điều trị nam khoa. Với những bệnh nhân bị xuất tinh sớm, bác sĩ vẫn có thể kê các loại thuốc này vào trong đơn thuốc, nhưng chúng chỉ dùng để điều trị triệu chứng và chỉ dùng trong giai đoạn đầu. Chúng được dùng kết hợp với các loại thuốc đặc trị khác thì mới có kết quả tốt. Có nghĩa là thuốc kéo dài quan hệ nhằm hỗ trợ bước đầu giúp bệnh nhân ổn định tâm lý, còn việc chữa bệnh tận gốc thì phải dựa vào các loại thuốc khác.
  Hầu hết các cuộc “yêu” bị rơi vào tình trạng quá ngắn ngủi là do nam giới mắc chứng xuất tinh sớm. Chứng xuất tinh sớm có thể là dấu hiệu của một bệnh lý cụ thể nào đó. Vì thế, cách tốt nhất để thoát khỏi tình trạng này, bác sĩ khuyên nam giới không nên sử dụng đơn thuần các loại thuốc giúp kéo dài trong thời gian quan hệ mà cần khám sức khỏe để điều trị các bệnh lý kịp thời.
  Theo Sức khỏe Gia đình
   
 2. Facebook comment - Rối loạn cương dương vì thuốc kéo dài thời gian yêu

Share This Page