Hòa hợp chuyện ấy nhưng vẫn ngờ bạn gái là les

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jan 29, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 385)

  Kể từ khi có người bắt gặp bạn gái mình ôm hôn một… cô gái khác thì Tiến Nam (22 tuổi, sinh viên) ăn không ngon ngủ không yên.
  Nam quen Hạnh cách đây 4 tháng qua một chương trình giao lưu giữa các trường Đại học. Tuy là cô sinh viên “nhà quê” ngoại tỉnh nhưng với gương mặt xinh xắn, lối giao tiếp cởi mở có phần phóng khoáng, Hạnh vẫn rất nổi bật hơn hẳn các bạn gái trong lớp. Nam phải vất vả vượt qua khá nhiều tình địch mới dành được “danh hiệu” bạn trai người đẹp.
  Tỉnh cảm của họ tiến triển rất tốt và có phần tốc độ. Chỉ khoảng 2 tháng sau ngày chính thức yêu nhau thì họ đã “dâng hiến hết mình”. Nam thừa nhận, Hạnh không chỉ ăn điểm ngoại hình mà trong chuyện chăn gối cũng tuyệt vời ngoài sức mong đợi. Điều đó khiến Nam ngày càng “say mê” Hạnh. Những tưởng đã tìm được một nửa đích thực của đời mình thì lại có chuyện “cực sốc” xảy ra.
  Số là trong buổi họp lớp cấp 3 cuối năm vừa qua, khi Nam giới thiệu Hạnh là người yêu mình thì một cậu bạn thân trong nhóm đã hốt hoảng kéo Nam riêng ra góc riêng rồi bảo cậu ta từng tận mắt nhìn thấy Hạnh ôm hôn… một cô gái khác. Vì gương mặt Hạnh xinh và ấn tượng nên cậu ta dù không quen nhưng vẫn nhớ rõ. Thậm chí, hôm đó, cậu ta cùng những người bạn khác đã bình luận rất nhiều về màn âu yếm kỳ quặc của hai cô gái này.
  Hơn nữa, theo như lời bạn Nam mô tả thì nhân vật “les” còn lại rất giống với Phượng – cô bạn thân cùng làm thêm với Hạnh ở quán cà phê. Điều này càng làm Nam lo lắng: Hạnh đích thị là cô nàng đồng tính.
  Hạnh vốn năng động nên trong thời gian học cô còn đi làm thêm để có đồng ra đồng vào. Và Phượng là người bạn “tâm đầu ý hợp” mà cô gặp ở đây. Họ hợp nhau về cách sống, sở thích lẫn chuyên ngành học nên thân thiết nhau là chuyện đương nhiên theo như lời Hạnh nói. Nam cũng đã gặp Phượng nhiều lần, cũng từng chứng kiến sự ríu rít, quấn quýt của họ. Tuy nhiên, cậu chẳng mảy may suy nghĩ bởi “lũ con gái đứa nào chả vậy”. Vả lại, chỉ với những phút giây “nồng cháy” mà Hạnh mang đến thì họa có điên mới nghi ngờ về “chất đàn bà” của nàng.
  “Nghe bạn mình kể chuyện em choáng nhưng vẫn không tin đâu. Em còn cho rằng bạn mình nhìn nhầm. Nhưng sau này có thêm nhiều chuyện làm em không thể không nghĩ”, Nam chia sẻ.
  Tuần trước, Nam vô tình đọc được tin nhắn trong điện thoại của Hạnh những lời lẽ đầy khó hiểu từ Phượng: “Sao H vô tình thế? Có người yêu mới rồi thì chúng ta vẫn có thể làm bạn mà”. Tuy nhiên đó cũng chỉ là những tin nhắn một chiều mà không thấy Hạnh trả lời.
  Nam thẳng thắn hỏi về tin nhắn lạ lùng này thì Hạnh một mực khẳng định đó chỉ là trò đùa của Phượng thôi, nhưng khi Nam cố gặng hỏi thì Hạnh cũng chỉ mập mờ nói rằng: “Chị ấy hình như cũng quý em đặc biệt nhưng em chẳng để ý đâu, anh đừng có nghĩ linh tinh, mà quan trọng là em chỉ yêu anh thôi”.
  Một mặt Nam vẫn luôn hi vọng rằng Hạnh là người con gái đích thực, mặt khác Nam không thể dứt bỏ được cái suy nghĩ bạn gái mình lại là người đồng giới. Nhất là khi Nam khuyên Hạnh xin nghỉ việc ở đó thì nàng lại viện đủ các lý do đề từ chối yêu cầu này. Nam thật không biết tìm ra cách giải quyết cho tình huống của mình. Nếu thực Hạnh là người đồng giới thì không thể nào Nam chấp nhận được cô nữa.
  Ý kiến chuyên gia:
  Nói về tình huống này, bác sĩ – chuyên gia tư vấn Hà An (Tổng Đài Sức Khỏe Việt 19006690) chia sẻ:
  Đồng tính là chỉ việc bị hấp dẫn trên phương diện tình yêu hay tình dục giữa những người cùng giới tính với nhau trong hoàn cảnh nào đó một cách lâu dài. Gay chỉ người đồng tính nam, lesbian (les) chỉ người đồng tính nữ. Thiên hướng tình dục của một người chịu tác động phức tạp bởi các yếu tố bẩm sinh và môi trường. Yếu tố bẩm sinh nghĩa là một người có yếu tố di truyền là nam nhưng lại biểu hiện và hình dáng bên ngoài lại hướng đến nữ và ngược lại. Còn môi trường hay hoàn cảnh sống như sống trong môi trường chỉ toàn nam hay toàn nữ, hay như một bạn trẻ bước vào giai đoạn dậy thì mà tiếp xúc nhiều với tình cảm đồng giới, thậm chí là bị lôi kéo dụ dỗ thì cũng có xu hướng thích những người cùng giới.
  Ở nước ta, trước đây đồng tính chưa xuất hiện nhiều do quan niệm xã hội, nhưng ngày nay đồng tính không còn xa lạ, nhất là với một thực trạng là giới trẻ ngày nay đang có xu hướng đua đòi, học theo hoặc có những suy nghĩ lệch lạc về giới tính. Nhưng thực tế, đồng tính đang dần được xã hội chấp nhận. Người đồng tính cũng không hề thua kém người bình thường về mọi năng lực và khả năng trong cuộc sống ngoại trừ thiên hướng tình dục của họ.
  Tình huống của Hạnh – bạn gái Nam qua những lời kể hay một tin nhắn bóng gió trên đều chưa được kiểm chứng. Trong trường hợp này, có thể là trước đây Hạnh đã tiếp xúc thân mật với Phượng, không loại trừ khả năng đó là sự bồng bột, đua đòi, thiếu hiểu biết của tuổi trẻ, và cũng có thể Hạnh vô tư không nhận ra những điều lệch lạc ấy; hoặc Hạnh có thể là người đồng giới thật nhưng do mặc cảm tự ti, sợ mọi người xa lánh mà cố tình che giấu đi giới tính của mình; hoặc phải chăng chỉ là sự hiểu nhầm vô tình nào đó. Việc Hạnh là người phụ nữ tuyệt vời trong “chuyện ấy” cũng chưa thể khẳng định giới tính thực của cô. Nam nên xem xét lại cách sống thường ngày, hay trong những mối quan hệ với đồng nghiệp của Hạnh, tìm hiểu từ những người xung quanh cô ấy. Tất cả nên có một sự rõ ràng và chính xác, Nam không nên để mình chìm đắm trong những suy nghĩ vô căn cứ mà ảnh hưởng đến cuộc sống.
  HOÀNG NHI
  Theo Infonet
  Nguồn Chuyenay.net
   
 2. Facebook comment - Hòa hợp chuyện ấy nhưng vẫn ngờ bạn gái là les

Share This Page