Huawei lên hàng thứ 3 thế giới về sản xuất smartphone

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jan 28, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 385)

  Thứ hạng các "đại gia smartphone" xáo trộn mạnh trong quý IV/2012 khi có tới 2 công ty Trung Quốc là Huawei và ZTE hiện diện trong danh sách 5 nhà sản xuất điện thoại hàng đầu.
  Theo thống kê mới nhất của IDC, những cái tên quen thuộc với người tiêu dùng như LG, Nokia, HTC, Motorola, RIM... đã bị đánh bật khỏi Top 5. Ngược lại, Huawei đã vươn lên mạnh mẽ từ hàng thứ 7 cuối năm ngoái lên vị trí thứ 3. Dù chỉ chiếm 4,9%, họ vẫn chỉ đứng sau hai cái tên khó đánh bại là Samsung (29%) và Apple (21,8%), vượt Sony và ZTE.
  [​IMG]
  Các công ty Trung Quốc đang trở thành thế lực mới trên thị trường thiết bị di động.
  "Việc Huawei và ZTE đứng thứ hạng cao là dấu hiệu cho thấy sự chuyển dịch rõ ràng trên thị trường smartphone toàn cầu. Cả hai cùng đạt doanh số sản phẩm lớn nhờ tập trung vào phân khúc bình dân nhưng vẫn không bỏ qua dòng thiết bị cao cấp", Ramon Llamas, chuyên gia nghiên cứu của IDC Mobile Phone, nhận định.
  Sự pha trộn giữa smartphone giá rẻ và dòng Ascend giá cao, thiết kế phần cứng và phần mềm khác biệt cùng những yếu tố gây chú ý như smartphone mỏng nhất thế giới (6,68 inch), smartphone to nhất (6,1 inch)... giúp Huawei được giới truyền thông chú ý và người tiêu dùng cũng quen với thương hiệu này hơn.
  Trong khi đó, Samsung lập kỷ lục mới khi xuất xưởng tới 63,7 triệu smartphone chỉ trong quý IV/2013, tăng đáng kể so với con số 36,3 triệu cùng kỳ năm ngoái. Còn Apple cũng thiết lập kỷ lục của riêng họ với 47,8 triệu iPhone nhờ sức mua mạnh ở Trung Quốc và Mỹ.
  Từ tháng 7/2012, hãng nghiên cứu Asymco đã dự đoán với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, Huawei sẽ là thách thức lớn với Samsung trong thời gian tới.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hai công ty Trung Quốc có mặt trong cả Danh sách 5 nhà sản xuất hàng đầu về smartphone nói riêng và điện thoại di động nói chung quý IV/2012.
  Châu An
  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Huawei lên hàng thứ 3 thế giới về sản xuất smartphone

Share This Page