Anh yêu em - người già hơn 7 tuổi?

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jan 28, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 371)

  Em vô cùng băn khoăn, không biết có phải anh yêu thương thật lòng không hay chỉ là thương hại. Mong chị cho em một lời khuyên!


  Anh là hàng xóm của em. Em thầm yêu anh nhưng không dám bày tỏ vì chúng em quá chênh lệch; em xấu xí lại hơn anh tới bảy tuổi; trong khi anh đẹp trai, nhiều cô chú ý.
  Rồi anh gặp một cô gái xinh đẹp, con nhà gia thế, rất xứng đôi, nhưng cô ta lại coi thường anh nghèo, không có địa vị, chỉ thích vẻ ngoài của anh. Vì thế, trong thời gian quen anh, cô ta còn qua lại với nhiều người khác. Rồi cô ta đi nước ngoài, chia tay anh. Anh suy sụp hoàn toàn, lại túng quẫn vì đang mất việc. Lúc đó, em đã an ủi, chia sẻ với anh. Em phát hiện anh rất có khiếu về nghề bếp nên vừa giúp anh tiền bạc vừa động viên anh đi học. Anh thành công không ngờ. Cuối cùng, anh ngỏ lời yêu em, muốn cưới em. Em chưa tin tưởng, sợ anh còn vương vấn người cũ, lại thêm sự chênh lệch giữa hai đứa, nên bảo anh đợi. Dù vậy, chúng em vẫn dọn về sống với nhau.
  [​IMG]
  Trong lúc anh đau khổ em là người ở bên và giúp đỡ anh (Ảnh minh họa)
  Giữa lúc em bắt đầu tin anh và định tổ chức lễ cưới thì cô gái kia về nước, tiếp quản doanh nghiệp gia đình. Oái ăm thế nào, anh lại thành cấp dưới trực tiếp của cô ta. Em đi công tác một tháng. Lúc trở về, anh thú nhận trót ngủ với cô ta một đêm. Anh quỳ xin em tha thứ, nói vì gặp nhau mỗi ngày, cô ta lại chủ động tấn công xin nối lại tình xưa. Em không chấp nhận, bỏ về nhà mẹ. Anh đến tận nơi van xin. Em đuổi đi, nói không còn yêu anh nữa. Thật ra, đâu phải em hết yêu, cũng không hề oán giận anh như đã nói. Em chỉ thấy lòng mình tan nát! Nếu có một người phụ nữ khác có thể làm anh hạnh phúc hơn em thì em nên để anh ra đi, phải không cô?
  Em gái đau khổ (TP.HCM)
  Trả lời:
  Em gái mến! Chị biết giờ đây em đang băn khoăn không biết anh ấy có yêu thương thật lòng hay không hay chỉ là sự thương hại, cảm ơn. Em sợ mình sẽ không hạnh phúc.
  [​IMG]
  Liệu anh tới với em có phải thật lòng không khi hai đứa có quá nhiều sự chênh lệch như vậy? (Ảnh minh họa)
  Em nghĩ vậy là không đúng. Biết anh ấy sẽ hạnh phúc hơn hay sau cơn mê sẽ tỉnh mộng mà đau khổ hơn vì mất cả chì lẫn chài? Như em đã viết, cô gái kia không hề yêu anh ấy, chỉ thích cái bề ngoài, mà như thế thì chỉ là ham muốn nhất thời, có được rồi là chóng chán ngay. Bằng chứng cụ thể là trước đây cô ta đã nhẹ nhàng bỏ anh ấy để đi nước ngoài. Tuy nhiên, họ từng có quan hệ với nhau, gặp lại nhau giữa lúc cô ta đang chưa có mối tình nào thì sẽ rất dễ bị hút vào nhau. Anh ấy từng rất yêu cô ta thì khó mà cưỡng lại nếu cô ta chủ động tấn công. Phân tích như thế để em hiểu hơn mà dễ tha thứ. Đàn ông thật ra rất yếu đuối, dễ sa ngã, nhưng trót lỡ một lần đâu có nghĩa là sai cả đời. Em không chỉ là người tình mà còn là người ơn của anh ấy, lại là chỗ dựa của anh ấy trong thời gian anh ấy suy sụp, buồn chán nhất. Cái tình, cái nghĩa ấy đâu phải một phút mà cho qua được.
  Chị nghĩ, anh ấy đã hối hận thật lòng chứ không phải thương hại em như em nghĩ. Không hối hận thật lòng chắc anh ấy không tự thú với em cho gia đình nổi sóng gió. Đánh người chạy đi chứ ai đánh kẻ chạy lại. Hơn nữa, em vẫn “còn yêu và không hề oán giận” thì sao không bỏ qua cho nhẹ lòng và giữ được người mình yêu thương? Còn yêu thì sao lại nhường người mình yêu cho người khác để ôm buồn, ôm hận? Em nên cho qua chuyện cũ, chỉ cần yêu cầu anh ấy cam kết không bao giờ gặp lại cô ta là tạm yên. Một chuyện khác chị cũng muốn nhắc em, nếu thật sự cần nhau, hai em nên sớm tính chuyện kết hôn, đừng sống thử thêm nữa. Sống thử, nếu có trắc trở, thua thiệt bao giờ cũng thuộc về người phụ nữ.
  Xem thêm chủ đề: yeu thuong that long, chenh lech, thuong hai, hoi han, chia tay, hanh phuc, song thu, nguoi tinh, tinh yeu gioi tinh, bao phu nu

  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Anh yêu em - người già hơn 7 tuổi?

Share This Page