Nhận biết và điều trị bệnh mồng gà

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jan 28, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 419)

  Tôi thấy trên đầu dương vật nổi mấy nốt đỏ. Tôi lo mình bị bệnh mồng gà. Xin bác sĩ cho biết dấu hiệu nhận biết bệnh mào gà và cách chữa trị. (Tuấn)
  Trả lời:
  Mồng gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh thấy nhiều ở cách đây mười năm, ngày nay ít thấy hơn do phần lớn người quan hệ tình dục đều dùng bao cao su. Virus gây bệnh mồng gà là Human papilloma.
  Sau khi quan hệ không an toàn, từ vài tuần đến 3 tháng, trên dương vật hoặc âm hộ, âm đạo của bệnh nhân sẽ xuất hiện những nốt đỏ, sùi ra bên trên da. Khi phát triển nhiều hơn, những nốt này kết chùm sần sùi trông như cái mồng gà. Khối mồng gà dễ chảy máu và nhiễm trùng khi cọ sát. Bệnh cũng gây mùi hôi rất khó chịu.
  Bệnh mồng gà được chữa trị chủ yếu bằng bôi thuốc. Bạn nên tìm đến bác sĩ khi nghi ngờ mắc bệnh để được tư vấn cách điều trị. Trong trường hợp bôi thuốc vẫn không khỏi, nhất là khi khối mồng gà mọc trong đường tiểu, trong âm đạo, bệnh nhân có thể phải được điều trị bằng đốt điện hoặc laser.
  Cách phòng bệnh tốt nhất là tình dục an toàn. Nên nhớ, với bệnh mồng gà, nếu quan hệ với người có bệnh thì dù dùng bao cao su cũng chưa chắc an toàn.
  Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thành Như
  Chuyên khoa Tiết niệu - Nam học
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Nhận biết và điều trị bệnh mồng gà

Share This Page