Khi chồng mải “chém gió” chuyện yêu

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jan 28, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 373)

  Không có gì cũng...khoe
  Vợ chồng Vân – Kiên mới cưới nhau được vài tháng nhưng chuyện yêu lại gặp rất nhiều trục trặc. Nguyên nhân chính là từ phía Kiên, bởi tuy bề ngoài cao to, khỏe mạnh nhưng không hiểu sao lại rất “yếu” trong chuyện ấy. Kết quả là gần như chẳng có cuộc yêu nào được coi là hoàn hảo cả.
  Kiên tỏ ra tự ti lắm, nhưng vốn là người tâm lí nên Vân không bao giờ chê trách chồng, lại luôn động viên anh chịu khó ăn uống, tẩm bổ thêm cho “khỏe”. Chuyện đến đây thì chẳng có gì, tình cảm vợ chồng vẫn nồng nàn lắm.
  Thế nhưng dường như Kiên “có tật giật mình”, sợ người khác biết được nên thường đem chuyện vợ chồng ra để “chém gió”, để thể hiện mình cũng phong độ như ai. Mỗi lần có khách tới nhà, hoặc trong các bữa tiệc họp mặt bạn bè, đồng nghiệp, dù không ai “khảo” nhưng Kiên cứ cố gợi ý về những chủ đề nhạy cảm, rồi được thể là bô bô khoe khoang. Lần nào đi cùng chồng là Vân cũng đỏ hết cả mặt trong khi mấy ông bạn tán thưởng ầm ĩ. Kiên tỏ ra hồ hởi lắm!
  Cứ như vậy, Kiên luôn tìm cách đánh bóng hình ảnh “X-Men” của mình với mọi người, chỉ Vân là cảm thấy khó chịu. Ban đầu vì thương chồng nên cô im lặng, sợ nói ra Kiên sẽ tự ái. Thế nhưng càng ngày Kiên càng khoe khoang quá đà khiến Vân đành phải góp ý. Và đúng như Vân nghĩ, dù chỉ nhỏ nhẹ nhắc chồng nên chuyển chủ đề khác khi nói chuyện với mọi người, Kiên vẫn đùng đùng tự ái, cho rằng vợ chê mình kém cỏi. Biết đã chạm vào lòng “sĩ diện” của chồng nên Vân đành xuống nước, mặc kệ chồng muốn “chém” gì thì cứ chém. Có điều, càng ngày Vân càng cảm thấy có chút gì như coi thường Kiên vậy. Bởi lẽ người ta có thì khoe đã đành, mình không có thì thôi, ai biết đâu mà cứ bô bô ra như thế. Thành ra mỗi lần ân ái, thấy Kiên ì ạch mà nghĩ tới những lời khoe khoang của anh Vân mất hết cả cảm hứng. Vợ chồng có khi cả tháng mới đụng tới nhau một lần.
  Chồng khoe khoang khiến vợ mất hứng
  Khác với Kiên, Dương thì thực sự phong độ nhưng phải cái, anh cũng rất thích khoe “chiến tích”. Mỗi sáng đến Công ty, Dương đều tường thuật hết sức chi tiết thành tích của mình tối qua ra sao, vợ “hài lòng” thế nào... Phòng kĩ thuật Dương quản lí có tới mấy chục người, như thường lệ, “bản tin” buổi sáng của Dương bao giờ cũng trở thành chủ đề “hot” và được bàn tán sôi nổi nhất. Chỉ khổ cho Ngân – vợ Dương, vì có lần đi cùng chồng tới buổi liên hoan cùng công ty anh, lúc ngà ngà rồi mọi người thi nhau chúc tụng, ca ngợi Ngân mới biết chuyện vợ chồng cô được chính Dương cập nhật hàng ngày với đồng nghiệp. Ngân vừa xấu hổ vừa giận chồng tím mặt vì theo cô, chuyện “yêu” là điều thiêng liêng, bí mật của hai người chứ không phải để chồng khoe khoang ầm ĩ như thế. Để bây giờ, mỗi lần vợ chồng gần gũi Ngân bị mất rất nhiều cảm xúc, cứ nghĩ tới việc ngày mai chồng mình sẽ lại “tường thuật” chi tiết với đồng nghiệp là Ngân không sao tiếp tục được nữa. Còn đâu những cuộc yêu ngọt ngào trước đây, giá như Dương đừng khoe khoang quá đà như thế...
  [​IMG]
  Với phụ nữ, "yêu" thế nào là chuyện riêng tư giữa hai người. (Ảnh minh họa)
  Cũng gặp trục trặc trong chuyện chăn gối với chồng, Thu Hoài thì chán nản kể: “Mình không bao giờ thấy cuộc yêu thực sự hài lòng dù ông xã rất nhiệt tình trong chuyện ấy. Lí do nghe thì có vẻ ngớ ngẩn, nhưng vì mỗi lần quan hệ cảm xúc của mình lại rơi rụng đâu hết, chỉ vì chồng có tính khoe khoang. Mình thích nghe những lời thì thầm, âu yếm của chồng nhưng anh lại cứ oang oang những điều tự hào rằng anh thế này, anh thế nọ...sau đó thì so sánh với thằng A, thằng B ở cơ quan anh: “Tụi nó yếu xìu em ạ, đàn ông gì mà chưa được 10 phút đã xong...”. Cứ thế, mình thấy giống như anh đang ngồi buôn chuyện phiếm chứ không phải đang yêu vợ”.
  Đàn ông ơi, xin hãy tinh tế một chút!
  Một cuộc yêu hoàn hảo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, và với phụ nữ thì cảm xúc là điều hết sức quan trọng để chuyện ấy thăng hoa. Tiếc là nhiều ông chồng lại vô tình bỏ qua điều đó. Phụ nữ nhạy cảm vô cùng, do đó, bất cứ điều gì khiến cảm xúc của họ bị ảnh hưởng, chuyện yêu theo đó sẽ gặp trục trặc.
  Trở lại câu chuyện trên, vẫn biết với đàn ông, “phong độ” khi yêu là điều khiến họ rất tự hào. Thế nhưng, hãy thể hiện điều đó trước bà xã của mình thôi, thay vì với rất nhiều người khác. Bởi phụ nữ thường cảm thấy khó chịu khi những chuyện thầm kín bị phơi bày. Nhất là đừng quá “nổ” để thể hiện phong độ của mình, nên để bà xã của bạn tự cảm nhận điều đó. Bởi khi mải khoe mẽ như vậy, vô tình, bạn đã khiến cô ấy bị phân tâm hoặc cảm thấy khó chịu, kết quả là cuộc yêu không được như mong muốn.
  Phụ nữ không thích đàn ông khoe khoang, đặc biệt là về chuyện ấy. Thế nên để cuộc yêu thật ngọt ngào, các ông chồng hãy tập trung nâng cao chất lượng bằng cách khơi dậy cảm xúc của vợ. Thì thầm vào tai cô ấy những điều ngọt ngào, và tìm cách cải thiện tình hình nếu bạn đang gặp trục trặc về vấn đề gì đó là gợi ý hay cho các ông chồng, để chuyện yêu diễn ra như ý, thay vì chỉ lo thể hiện với mọi người. Hãy nhờ rằng đó là chuyện giữa bạn và cô ấy, chứ đâu phải với người khác, đúng không?
  Xem thêm chủ đề: chuyen phong the, te nhi, chuyen ay, an ai vo chong, ham muon tinh duc, ton thuong, tinh te, vo duyen, thoa man, tinh yeu gioi tinh, bao phu nu
  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Khi chồng mải “chém gió” chuyện yêu

Share This Page