Bé 4 tháng không lên cân có đáng lo?

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jan 24, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 508)

  Con trai em được 15 tháng tuổi nhưng chỉ nặng chưa đầy 10,5kg, cao 82cm. Khoảng 4 tháng nay cháu không lên cân. Cháu đang mọc răng, 3 răng nanh và 2 răng hàm nữa.
  Bé rất lười uống sữa, dỗ kiểu gì cũng không được. Em thì phải đi làm nên rất lo vì nhìn bé tọp đi trông thấy. Xin hỏi cháu có bị suy dinh dưỡng không? Phải làm sao để bé chịu uống sữa bây giờ?
  Xin nói thêm là bé ăn ngày 3 bát cháo dinh dưỡng, ăn váng sữa hoặc sữa chua. (Thuy Khuyen)
  Trả lời:
  Con em phát triển hoàn toàn bình thường, thậm chí chiều cao còn vượt chuẩn tới 3cm. Có thể do cao nhanh nên trông bé hơi gày chứ không bị suy dinh dưỡng.
  Tuy nhiên nếu 4 tháng liền mà không lên cân thì cũng cần phải quan tâm tìm xem tại sao bé không tăng cân? Trước hết, bạn cần tăng thêm 1 bữa cháo nữa, mà nên tự nấu cho con ăn không nên ăn cháo nấu sẵn bán bên ngoài.
  Nếu bé không chịu uống sữa, bạn có thể trộn sữa vào các bữa cháo mặn cũng được. Mỗi bữa có thể trộn 3 thìa sữa trong hộp sữa. Ngoài ra cho ăn thêm sữa chua váng sữa 1-2 hộp/ngày.
  Một bát cháo phải đủ các chất như sau: Thịt(cá, tôm): 30- 40g, dầu mỡ 2 thìa cà phê (10g), rau xanh: 3 thìa ( 30g). Một tuần cho bé ăn 3-4 quả trứng gà cả lòng trắng.
  Nếu bé vẫn biếng ăn, không lên cân bạn nên đưa bé đi khám tư vấn bác sĩ để xem cháu có mắc bệnh gì không.
  Thạc sĩ, bác sĩ Lê Thị Hải
  Giám đốc trung tâm khám - tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Bé 4 tháng không lên cân có đáng lo?

Share This Page