MeCam: máy bay kết hợp camera ghi lại video cá nhân

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jan 27, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 756)

  Con người trong cuộc sống hiện đại đang có xu hướng ghi nhận và lưu trữ mọi khoảnh khắc trong cuộc sống. Chiếc máy bay cá nhân MeCam với camera sẽ luôn bay bên bạn và ghi lại những gì diễn ra xung quanh.
  [​IMG]
  MeCam cơ bản là chiếc máy bay trực thăng mini hoặc như tác giả gọi đó là "Nano-copter" được trang bị camera quay và truyền trực tiếp. Cơ chế bay của MeCam gồm 4 cánh quạt đặt cân bằng. Ở giữa là bộ phận điều khiển cùng pin. Với 3 thuật toán ổn định gồm 2 máy lái tự động đảm bảo cho MeCam có thể cất cánh và nhanh chóng giữ thăng bằng ngay cả khi đổi hướng đột ngột.
  [​IMG]
  Với 14 cảm biến thời gian thực bao gồm cảm biến nhận diện đối tượng nên MeCam được thiết kế để luôn bay lơ lưởng xung quanh người điều khiển nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn. Điểm tạo nên khác biệt của sản phẩm còn là tính năng điều khiển bằng giọng nói bên cạnh tính năng đi theo người dùng. Khi kích hoạt tính năng "Follow me", máy bay sẽ đi xung quanh bạn dựa theo tín hiệu phát ra từ điện thoại di động.
  [​IMG]
  Camera trên MeCam được tích hợp công nghệ chống rung cao cấp cho chất lượng hình ảnh ổn định trong khi bay. Bên cạnh đó khả năng quay Panorama hoàn hảo lần đầu tiên được tích hợp trên thiết bị cá nhân. Những hình ảnh và video sẽ được xử lý, lọc ồn và âm gió trước khi chia sẻ theo thời gian thực lên các trang mạng xã hội.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Để làm được những việc trên, "bộ não" của MeCam bao gồm một chip Cortex A9 xung nhịp 1,5GHz, RAM 1GB và thẻ nhớ microSD lưu trữ dữ liệu. Mecam hỗ trợ kết nối Wi-Fi bà Bluetooth.
  Điều mà bạn chờ đợi nhất có lẽ là mức giá của sản phẩm. Nếu biết rằng MeCam sẽ được bán ra với giá khoảng 49$ (hơn 1 triệu VNĐ) thì bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn. Tuy nhiên phải chờ đến năm 2014 sản phẩm mới chính thức phát hành. Trong thời gian đó, chắc chắn sẽ còn nhiều cải tiến vượt bậc cho MeCam.
  Dưới đây là video giới thiệu sản phẩm:
  Nguồn: GenK
   
 2. Facebook comment - MeCam: máy bay kết hợp camera ghi lại video cá nhân

Share This Page