Khi chồng cũ "ăn không được thì đạp đổ"

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jan 27, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 429)

  Tôi ly hôn và sống một mình hơn 11 năm nay, nuôi con gái, cháu còn hai tháng nữa lấy chồng. Chồng cũ của tôi đã lập gia đình mới, nhưng mối hận với tôi hình như vẫn không dứt trong lòng ông ấy. Năm ngoái tôi yêu một người, trẻ hơn tôi bốn tuổi nhưng chín chắn, vất vả từ nhỏ nên trông vẫn già hơn tôi. Những tưởng tôi có thể tìm được hạnh phúc thực sự của mình, thì không ngờ chồng cũ của tôi phá bĩnh.
  Bài liên quan: Khi chồng cũ "ăn không được thì đạp đổ"
  Cay cực vì chồng quá phụ bạc
  Muốn chia tay vì nghi anh phản bội
  Có vợ anh vẫn muốn em làm vợ bé
  Trót có bầu với người mình không yêu?
  Lấy lý do thăm con gái, ông ấy về nhà tôi bất kỳ lúc nào, ngang nhiên đuổi bạn trai của tôi ra khỏi nhà. Tôi phản ứng thì ông ấy đập phá đồ đạc, quát mắng ầm ĩ làm tôi xấu hổ với hàng xóm láng giềng. Đau đớn nhất là ông ấy rủ bạn trai của tôi đi nhậu, rồi đi tiếp tăng hai, tăng ba, chụp ảnh bạn trai của tôi với gái bia ôm, đem về quẳng giữa bàn nhà tôi, mắng cả con gái tôi và tôi là đồ ngu, già rồi còn theo trai… Tôi nghĩ, bạn trai của tôi vốn người thật thà chất phác, bị ông ấy gài bẫy trong lúc say mà thôi. Nhưng, nhìn những hình ảnh ấy, tôi không còn lòng dạ nào nữa. Chồng cũ của tôi quá thâm độc, đã đánh trúng vào nỗi đau lớn nhất của tôi…
  Trần Thu Thủy (TP.HCM)
  Chị Thu Thủy thân mến,
  Con đường đến với hạnh phúc sao mà quá đỗi gian nan, cay đắng, phải không chị? Chia tay một lần mà không dứt hận, oan gia cũ còn bám theo nhằng nhẵng quấy phá mình đến khổ đau tàn tệ… Ông bà mình đã gọi đích danh trường hợp này là “ăn không được thì đạp đổ”. Chồng cũ của chị quyết không cho chị được hưởng hạnh phúc. Công phu đến mức gài bẫy tình địch, quả ít người đàn ông nào như thế. Chị nuốt tất cả vào lòng là đúng, cũng chẳng được gì khi làm ầm ĩ chuyện này lên. Nhưng nuốt vào không phải để chịu đựng, mà để rút bài học kinh nghiệm cho mình, để biết cách xử sự, tự vệ.
  [​IMG]
  Tôi không biết phải làm gì với người chỗng cũ thâm độc (Ảnh minh họa)
  Trước hết, chị phải tỏ rõ thái độ với chồng cũ, không cho ông ta tùy tiện ra vào nhà chị. Nên quy định rõ hai người đã có hai cuộc sống riêng. Nếu thăm con gái cũng phải có ngày có giờ cụ thể. Việc này chị cần sự ủng hộ của con gái. Chị cũng cần tranh thủ thêm sự ủng hộ của bà vợ mới của ông ta. Nếu quy định rõ được chuyện này, chị có thể tránh gặp mặt ông ta, bớt phiền phức. Trường hợp con gái không ủng hộ, theo thư chị thì cũng thời gian ngắn nữa cháu lấy chồng, chị cần kiên nhẫn chờ đợi. Khi cháu đã có gia đình, chị có quyền xây dựng hạnh phúc riêng của mình.
  Việc thứ hai là mấy tấm ảnh làm chị đau khổ. Chị nên nói chuyện nhiều hơn, tìm hiểu kỹ hơn về người bạn trai của mình: có phải anh ấy dễ dàng sa ngã quá không? Có phải anh ấy yêu chị thật lòng không, hay còn lý do nào khác? Theo Hạnh Dung, nếu đã xác định đây là “bị gài bẫy” thì cũng có thể tha thứ được. Cái quan trọng là làm sao đừng để bị “mắc bẫy” lần nữa. Đây là chuyện hạnh phúc riêng của chị, chị phải tự mình quyết định một cách bình tĩnh. Đừng đặt mình dưới áp lực phải bảo vệ cho bằng được người yêu mà không nhìn thấy những rủi ro đã bắt đầu ló dạng, cũng đừng bị áp lực bởi những tấm ảnh bẩn thỉu kia để rồi chính chị lại rơi vào bẫy của chồng cũ.
  Trong trường hợp của chị, cái khó nhất là ông ấy quá hiểu chị. Từng là vợ chồng bao nhiêu năm, đâu là chỗ hiểm của nhau thường người ta cũng rành sáu câu, ra đòn là sát thương được ngay. Việc ông ấy “đánh trúng vào nỗi đau lớn nhất” của chị, bản thân chị cũng có sai lầm: đã để ông ấy tiếp tục nắm quá rõ thông tin, buồn vui hạnh phúc của chị. Lẽ ra chị nên giữ kín hạnh phúc của mình, bảo vệ nó cho đến ngày thành hoa trái ngọt. Cái gì phô phang quá, long lanh rực rỡ quá thường kích thích lòng ganh tỵ của kẻ khác. Cuộc đời mình không thể để người nào đó phá hoại hết lần này đến lần khác. Hy vọng chị rút được kinh nghiệm từ bài học đau đớn này để giữ được hạnh phúc.
  Xem thêm chủ đề: chong cu, hanh phuc, ban trai, con gai, gia dinh, binh tinh, an khong duoc thi dap do, cuoc doi, kinh nghiem, tu ve, chin chan, gai bia om, tham doc, noi dau, chin chan, tranh thu, dau kho, tim hieu, sa nga, thai do, phien phuc, ung ho, kien nhan, cho doi, tinh yeu gioi tinh, bao phu nu.
  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Khi chồng cũ "ăn không được thì đạp đổ"

Share This Page