Điểm bất lợi của Yahoo trong mắt nữ CEO

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jan 27, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 436)

  Marissa Mayer, Tổng giám đốc của Yahoo, cho hay họ đang gặp khó khăn khi không có được một hệ sinh thái thiết bị - nội dung hoàn chỉnh như các đối thủ.
  Cách đây 10 năm, Yahoo từng làm vua trên Internet nhưng giờ đây họ không thể xác định được tương lai của chính mình bởi Yahoo hiểu rằng họ sẽ không thành công nếu chỉ theo đuổi mảng dịch vụ Internet.
  [​IMG]
  Marissa Mayer, Tổng giám đốc của Yahoo.
  Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV tuần này, Mayer chia sẻ: "Nếu chúng tôi không có phần cứng di động, không có một hệ điều hành di động, không có một trình duyệt, hay không có một mạng xã hội, làm sao chúng tôi có thể cạnh tranh?".
  Đây chính là thực tế đáng buồn ở Yahoo: Họ không tham gia sản xuất thiết bị phần cứng như đối thủ Google, Apple và Amazon. Họ không có trình duyệt web và hệ điều hành di động như Google, Apple và Microsoft. Họ không sở hữu một mạng xã hội đáng chú ý như Google hay Facebook.
  Tuy nhiên, Mayer nhấn mạnh sự hợp tác chính là chìa khóa thành công trong lĩnh vực di động. Chính những bất lợi kể trên lại khiến Yahoo không bị coi là mối đe dọa hay đối thủ chính và dễ dàng trở thành đối tác của các bên. Chẳng hạn, họ bắt tay với Facebook để thực hiện các sự kiện truyền thông lớn. Nhưng về lâu dài, họ sẽ phải tìm một đồng minh mạnh trong mảng di động nếu muốn tiếp tục tồn tại.
  Châu An
  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Điểm bất lợi của Yahoo trong mắt nữ CEO

Share This Page