Ăn rau quả mỗi ngày giúp bạn đầy sinh lực

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jan 24, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 524)

  Ăn một quả táo mỗi ngày không chỉ giúp "đuổi bác sĩ đi", mà còn giúp tinh thần thư thái, hạnh phúc hơn và dồi dào năng lượng hơn, các nhà nghiên cứu khẳng định.
  Một nhóm chuyên gia tại khoa tâm lý, Đại học Otago ở New Zealand đã yêu cầu 281 người trẻ tuổi ghi lại nhật ký ăn uống trong 21 ngày của họ. Vào cuối cuộc thử nghiệm, những người ăn nhiều hoa quả và rau cho biết họ cảm thấy trầm tĩnh hơn, hạnh phúc hơn và cũng tràn đầy năng lượng. Trong khi đó, những người ăn quà vặt chẳng thấy có sự khác biệt vào về tính khí.
  [​IMG]
  Ăn nhiều rau quả giúp bạn dồi dào sức sống. Ảnh: wallpaperpimper.com.
  Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Tamlin Conner, nói: "Trong những ngày mọi người ăn nhiều rau và hoa quả, họ cho biết cảm thấy mềm mỏng hơn, hành phúc hơn và cũng nhiều năng lượng hơn so với bình thường".
  "Sau khi phân tích sâu hơn, chúng tôi chứng minh rằng những người trẻ cần ăn thêm 7-8 phần rau và hoa quả mỗi ngày để có được cảm giác sống tích cực, ý nghĩa. Mỗi phần rau, hoa quả bằng khoảng nửa cốc. Cộng sự của tôi Bonnie White cho rằng bạn có thể đạt điều đó bằng cách dùng một số thức ăn mỗi bữa của bạn ở dạng rau-quả", tiến sĩ Conner nói.
  Nghiên cứu được công bố trên British Journal of Health Psychology.
  T. An
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Ăn rau quả mỗi ngày giúp bạn đầy sinh lực

Share This Page