Cách làm Logo theo phong cách American Idol (có hiệu ứng động lóe sáng)

Discussion in 'Thiết kế - Đồ họa' started by bboy_nonoyes, Jan 26, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 689)

  Hôm nay tình cờ, mình thấy một người bạn có một cái logo rất hay, nó mang phong cách của cuộc thi American Idol mà hiện nay đã có phiên bản Vietnam Idol rồi và cuộc thi này rất nổi tiếng, hẵn là ai cũng biết, thế nên khi nhìn vào logo của cuộc thi thì ta có thể dễ dàng nhận ra ngay. Tò mò và muốn làm thử một cái tương tự, mình đã hỏi xin font chữ để làm logo đó, nhưng mình không ngờ là ở trên máy mình đã có sẵn font đó rồi, nó có tên là VfFree21, thế là mình thử bắt tay vào làm ngay.
  [​IMG]
  Đây chính là Logo của người bạn khiến mình tò mò
  Sau 30 phút ngồi làm thử thì cuối cùng mình cũng làm được, nom cũng giống được cỡ 90% rồi [​IMG]
  [​IMG]
  Đây là thành quả đầu tiên của mình
  [​IMG]
  Còn đây mình nhái theo đúng logo gốc luôn, nó giống 90% với logo gốc
  [​IMG]
  Còn đây chính là logo gốc của American Idol, mời bạn so sánh
  Thế là mình mang lên khoe ngay trên Fanpage của mình là I Love [Photoshop] và hỏi xem có ai muốn mình làm một tutorial về logo này không? Và đa số là hưởng ứng khá nhiệt tình nên bây giờ mình sẽ bắt đầu bài tutorial này ngay nhé [​IMG]
  Nguyên liệu duy nhất đó chính là font chữ cho dạng Logo này, nếu như trên máy bạn chưa có font chữ này thì download tại đây nhé. Sau khi có font rồi thì paste nó vào Control Panel -> Fonts để sử dụng, và chúng ta bắt đầu mở Photoshop ra thực hành nhé.
  Bước 1: tạo file new kích thước 600 x 375 px, và để ở dạng Transparent (nền trong suốt). Sở dĩ set nó ở dạng Transparent là vì thông thường Logo người sẽ để nền trong suốt thay vì nền màu.
  [​IMG]
  Bước 2: dùng Eliptical Marquee Tool để vẽ khung tròn cho Logo.
  [​IMG]
  Đầu tiên ta vẽ 1 hình elip như thế này và tô nó màu #215A8F
  [​IMG]
  Tương ta vẽ thêm 3 vòng elip nữa lồng vào trong hình elip lớn với thứ tự màu sẽ là: #00AAF0 > #22579C > #1E2E69, ta sẽ được như hình dưới.
  [​IMG]
  Như vậy cơ bản là ta đã có nền của Logo rồi đấy.
  Bước 3: tạo text cho Logo, ở đây mình sẽ dùng chữ VietDesigner.net Photoshop thay vì American Idol.
  Thực ra nếu mình để text như thế sẽ không đẹp vì nó không hợp với Logo dạng này, tuy nhiên vì lí do bảo vệ bản quyền nên mình dùng tên của Website để thực hành, còn nếu như bạn làm thì hãy đặt một cái tên khác phù hợp hơn hoặc là dùng luôn cái tên American Idol để thực hành cho dễ so sánh.
  Okay, đầu tiên mình sẽ tạo một cái text với font chữ VfFree21 và type dòng VietDesigner.net trước, và đặt nó hơi xéo theo kiểu lên dốc một tí. Sau đó mình tạo thêm một cái text nữa và type là Photoshop, cái này mình giữ nguyên không cho nó xéo như text kia.
  Ta sẽ có kết quả như sau:
  [​IMG]
  Bước 4: ta sẽ làm đậm dòng text này lên vì font mặc định thì kiểu font này nó hơi mỏng, nên khi chỉnh blending option sẽ không giống với Logo chính thức, đã nhái là phải nhái cho giống [​IMG]
  Đầu tiên ta chuyển file text thành file dạng layer, click chuột phải vào layer text, chọn Rasterize Type cho cả 2 cái text luôn nhé.
  [​IMG]
  Khi nó đã thành dạng layer rồi ta có thể chỉnh Stroke cho nó được. Vào Edit -> Stroke và chọn là 2 pixel và màu trắng.
  [​IMG]
  Sau khi chỉnh stroke cho cả 2 layer VietDesigner.netPhotoshop thì nó sẽ đậm lên như thế này đây:
  [​IMG]
  Bước 5: chỉnh Blending Option cho Text hay còn gọi là Layer Style, ở khung Layer bạn sẽ thấy có kí hiệu fx, click vào để chỉnh Blending Option. Ta chọn 3 thông số: Inner Glow, Color Overlay và Stroke; các bạn chỉnh theo 3 thông số dưới đây nhé.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Sau khi chỉnh Blending Option cho layer VietDesigner.net, ta có kết quả sau:
  [​IMG]
  Các bạn có thể chỉnh tương tự như thế cho layer còn lại là Photoshop hoặc có thể copy Layer Style mới vừa làm rồi paste sang đây cho nhanh, ta sẽ được thế này:
  [​IMG]
  Bước 6: thêm dòng chữ TM cho Logo, thật ra có thể bước qua bước này nhưng do đã copy thì copy cho hết luôn vậy [​IMG]
  Mình dùng font Arial, size 12 để type chữ TM và đặt nó ở bên cạnh chữ P của Photoshop, kết quả cuối cùng trông như thế này đây:
  [​IMG]
  Đây là video clip hướng dẫn trực tiếp cách làm logo, mình chia ra 2 video, một phần là cách làm logo và một phần là cách làm ảnh động lóe sáng. Do mic của mình cùi quá nên nói không được rõ và bị rè, thế nên các bạn chịu khó nghe và bật lớn volume một tí nhé [​IMG]
  Enjoy ♥​
  (Part 1 – Hướng dẫn làm logo)
  (Part 2 – Ảnh động lóe sáng)
  Nếu thấy bài viết có ích thì đừng lười ấn nút Like hay +1 để ủng hộ cho những bài tutorial lần sau nhé ♥
  Nguồn VietDesigner
   
 2. Facebook comment - Cách làm Logo theo phong cách American Idol (có hiệu ứng động lóe sáng)

Share This Page