Bí quyết vẽ ảnh Chibi không cần line chuột trên Photoshop

Discussion in 'Thiết kế - Đồ họa' started by bboy_nonoyes, Jan 26, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 507)

  Đây là bài Tutorial chia sẻ kinh nghiệm vẽ Chibi của bạn Thủy Mắt Tít, 1 member tích cực trên I Love [Photoshop], rất cảm ơn bạn vì bài tutorial rất hay!!!

  Xin chào các bạn! Ai cũng muốn có một nhân vật Chibi cute đúng không nào? Nhưng không phải ai cũng có thể line một cách tỷ mẩn nhân vật của mình một cách mượt mà, vì chúng ta phần lớn dùng chuột. Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn vẽ một Chibi mà không cần line lại, công việc chính của chúng ta chỉ là tô màu cho đẹp mà thôi ^^!


  [​IMG]
  Đây là kết quả cuối cùng của mình sau khi hoàn thành bài tutorial
  Như bài tutorial vẽ Chibi này chẳng hạn, sau khi scan lên máy tính bạn vẫn phải line lại: Bài hướng dẫn vẽ Chibi của bạn BambOo Graffiti, còn với cách này thì khỏi cần line [​IMG]
  Okay mình tiến hành bài tutorial luôn! Trước tiên mình có hình mẫu như thế này, cute phải không ^^!
  [​IMG]
  Sau đó chúng ta sẽ vẽ lại nhân vật Chibi theo hình trên, độ sáng tạo tùy các bạn, chú ý các nét vẽ nên mượt mà, gôm bớt những đừng k cần thiết vì chúng ta sẽ sử dụng các đường chì này làm line cho nhân vật luôn. Đây là tác phẩm của mình:
  [​IMG]
  Sau khi bỏ vào Photoshop, tiếp tục thực hiện các công đoạn:
  Tăng Level, Brightness/Contract để có đường chì nét hơn:
  [​IMG]
  [​IMG]
  Merge các Layer lại, sau đó vào Image -> Adjustment->Threshold để lấy ra các nét của hình
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bây giờ, mình sẽ thấy viễn hình bị đen (điều này xảy ra do lúc chụp hình, hình bị tối) mình có thể sử dụng Clone Stamp để dọn dẹp sạch vùng đen này, ta sẽ được:
  [​IMG]
  Khi sử dụng Threshold để lấy nét, để nét đẹp khỏi phải đồ line lại thì các bạn chú ý vẽ nét chì ban đầu đẹp, đậm nét thì nét trên chibi sẽ đẹp, và độ phân giải cũng ảnh hưởng nhé, nếu độ phân giải nhỏ quá thì Threshold xong nét sẽ bị hạt hết.
  Bây giờ mình sẽ tách đường line ra, vô kênh Channel, chọn đại một kênh, mình chọn kênh blue, nhấp Ctrl+ Click vào kênh Blue ta sẽ được vùng chọn màu trắng, muốn lấy vùng màu đen nhấp Ctrl+Shift+I ta sẽ đc vùng chọn đường line.
  [​IMG]
  Sau đó click vào RGB, quay lại Layer, Ctrl+J tạo ra Layer mới => ta đã có các đường line. Để layer line lên trên cùng và việc của ta là tô màu. ^^!
  [​IMG]
  Nên tô màu mỗi layer một màu tương ứng với những chỗ cần tô:
  [​IMG]
  Sau khi tô xong, mình có thể sử dụng Dodge toolBurn tool để tô nhấn các đường sáng tối cho nhanh ^^! Công cụ này có lợi hơn, đó là mình lỡ tô lệch đi cũng k sao, chứ k bị ảnh hưởng nhiều như việc lấy màu nhạt hơn hay đậm hơn để nhấn.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Sau đó thêm Background bạn thích ^^! Done
  [​IMG]
  Chúc các bạn thành công và tạo đc Chibi xinh đẹp của mình! [​IMG]
  Và sau đây là 1 số tác phẩm mình làm theo cách trên:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Đây là những tác phẩm Chibi mà bạn Tít vẽ dành tặng riêng cho những member tích cực trên I Love [Photoshop] khu vực TPHCM​
  Nguồn VietDesigner
   
 2. Facebook comment - Bí quyết vẽ ảnh Chibi không cần line chuột trên Photoshop

Share This Page