Tư vấn mua máy tính học đồ họa

Discussion in 'Thiết kế - Đồ họa' started by bboy_nonoyes, Jan 26, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 531)

  Em đang có ý định tham gia một khóa học về đồ họa, 3D.

  Em có tìm hiểu thì được biết rằng bọn em sẽ được học về Adobe PhotoShop, Adobe Illustrator, Adobe Indesign, CorelDRAW, 3DMAX, VRAY… Em muốn tìm mua một máy tính phù hợp để thực hiện việc đó.

  Xin mọi người tư vấn dùm.
  [​IMG]
  Tư vấn PC
  Mik sẽ tư vấn bạn trên nền PC. Chip: Core i7 2600k Sandy Bridge 3.4Ghz Main: Asus Sabertooth Ram: Gskill Siniper 2x4Gb = 8GB HDD: Tốt nhất là bạn đầu tư 1 em SSD để cài đặt các chương trình bạn muốn xài. Tầm 160GB và 1 ổ HDD Seegate 1TB 7200rpm SATA. VGA: Khuyến cáo xài ATI Radeon HD. Kiếm con nào 1GB GDDR5 256 bit. Còn 512 bit thì bạn ko có tiền để mua nổi nó đâu [​IMG] Nguồn: Có thể xài của Cooler Master. Chú ý: Với cấu hình như trên thì bạn sẽ phải xài nguồn có công suất từ 600w trở lên. Một sự lựa chọn khác là nguồn của Dell. Tuy giá thành cao hơn nhưng mà hoạt động rất bền bỉ, công suất thật, êm ái… Vỏ case thì tuỳ nhu cầu của bạn nhưng mà con Antec Dark Fleet DF-35 rất đáng để bạn suy nghĩ. Tổng thiệt hại để lắp con đó là tầm 25 chai [​IMG] Chưa bao gồm màn hình
  ( Nguyễn Minh Tú )
  Chi phí rất lớn đấy bạn ạ
  Bạn đừng quên mua bản quyền phần mềm cho Adobe PhotoShop, Adobe Illustrator, Adobe Indesign, CorelDRAW, 3DMAX và VRAY nhé. Có lẽ phải tốn gấp nhiều lần tiền mua máy tính.
  ( Đạt )
  HP workstation sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng
  Bạn có thể hỏi bác google về sản phẩm này Hp Z200 SFF workstation .
  ( Hoàng Định )

  Bạn đưa ra tiêu chí chưa đủ
  Bạn mới đưa ra những chương trình mà bạn đã sử dụng thôi vậy còn những thứ khác như về giá cả bạn mong muốn, thương hiệu chẳng hạn hoặc là cả về hình dáng bên ngoài… nếu có đầy đủ thông tin sẽ tốt hơn.
  ( moneyisall )

  Nên mua iMac, Macbook PRO
  Tôi sử dụng đồ họa 2D là chủ yếu: Photoshop, AI, Corel, Flash. Máy công ty đang dùng là core i5, VGA ATi HD 550, RAM 6GB, HDD hitachi 7200rpm, PSU Coolermaster. Thế nhưng máy vẫn chạy ì ạch khi sử dụng AI với nhiều vector. Trong khi đưa qua Macbook pro thì xử lý chỉ khoảng 1 phút là xong. Nếu phải đầu tư core i7 cho đồ họa thì thà tôi đầu tư con iMac còn hơn…… !
  ( namhoang )
  Tư vấn mua máy tính học đồ họa
  Theo kinh nghiệm của bàn thân tôi thì đã từng học qua đồ họa thì tư vấn cho bạn như sau: 1:/ Nếu như bạn nêu ở trên thì đó là đồ họa 2D, loại này cấu hình đòi hỏi không cao Ví dụ CPU E5700-DDRam III 4Gb-HDD 500Gb-MAINBOARD ASUS – P5P41C – VGA ASUS 1024MB ENGT430 / DI / 1GD3 – DVD LG GH22NS – Power ACBEL E2 Plus 470W -LCD AOC 18.5” – e943 FW Led – KEYBOARD + Mouse MITSUMI ( Bộ máy này khoảng 9Tr bạn ah) 2:/Nếu như bạn học đồ họa 3D như Rhino, RTT trong những công ty thiết kế Giày mẫu và vật mẫu, xây dựng, trang trí nội thất về lĩnh vực 3D thì bạn nên mua một máy tốt hơn, như chíp Core i7, Ram 8Gb hoặc 16Gb, Vga card 256bit GDRam5 trở lên, ổ cứng cho hệ thống sử dụng ổ SSD… Đây là ý kiến của riêng tôi mà kinh nghiệm đã từng làm việc trong 1 công ty có ứng dụng đồ họa 3D tương đối nhiêu. Nếu như bạn cần tư vấn thêm có thể gửi Email cho tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn
  ( Nguyễn Ngọc Vĩnh )
  Mình góp ý một tý
  Nếu bạn có điều kiện thì nên mua iMac luôn đi, khoảng 30tr, ko những đảm bảo việc học tập, mà còn tốt cho công việc sau này của bạn nữa, chỉ đầu tư 1 lần thôi,
  ( trung nghia )

  Đây là một số ý kiến của bạn đọc VnExpress đã tư vấn cho câu hỏi về việc mua máy tính phục vụ cho việc đồ họa, đó chỉ là ý kiến khách quan, thế còn bạn thì sao? Theo kinh nghiệm cá nhân của bạn thì một chiếc máy tính phục vụ tốt cho việc học đồ họa sẽ có cấu hình như thế nào là chuẩn? Hãy chia sẽ ý kiến ngay phía dưới nhé.
  Nguồn VietDesigner
   
 2. Facebook comment - Tư vấn mua máy tính học đồ họa

Share This Page