Hướng dẫn tạo 1 background đơn giản nhưng rất cool

Discussion in 'Thiết kế - Đồ họa' started by bboy_nonoyes, Jan 26, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 519)

  Ngày hôm qua mình có đưa lên Fanpage I Love [Photoshop] 1 bức ảnh ghép nền tuy đơn giản nhưng trông khá bắt mắt, và mình đã nhận được ủng hộ nhiệt tình của các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ tutorial về cách làm background dạng này, rất là đơn giản.
  [​IMG]
  Đây là tác phẩm mình trưng bay trên I Love [Photoshop]
  Okay ta thực hành luôn nhé! Đầu tiên, các bạn dùng công cụ Gradient tool, để chế độ mặc định Linear Gradient và chọn 2 màu đầu và cuối tùy thích, miễn sao nó tương phản là ok, ở bức ảnh trên mình dùng màu trắng và xanh lá cây nhưng trong bài tut này thì mình dùng 2 màu đen trắng cho các bạn tiện hình dung nhé.
  [​IMG]
  Sau khi chọn xong Gradient, bạn bắt đầu kéo gradient từ trên đầu bức ảnh xuống cuối bức ảnh, ta sẽ có 1 vệt đen trắng như ảnh:
  [​IMG]
  Sau đó ta vào Filter-> Distort -> Wave
  [​IMG]
  Trong hộp thoại này các bạn set type là Square. Còn Wavelength thì min max chỉ nên hơn kém nhau 1 đơn vị. Độ lớn của những hình tam giác về sau phụ thuộc vào giá trị wavelength này, giá trị này càng lớn thì các cái tam giác sau này càng to. Tùy các bạn chỉnh sao cho phù hợp nhé!
  Còn một chú ý nữa là các bạn chỉnh sao cho cái cột đầu tiên bên trái khác màu với cái cột cuối cùng bên phải, và 2 cái cột này nên có kích thước như nhau. Nếu chỉnh trong option này khó để biết được có bằng nhau không thì các bạn có thể nhấn ok rồi ra ngoài dùng công cụ Crop nhé.
  Tiếp tục với Filter -> Distort -> Polar Coordinates
  Chọn Rectangular to Polar và ấn OK
  [​IMG]
  Vẫn là Filter -> Distort, nhưng lần này là Twirl
  [​IMG]
  Các bạn nên zoom nhỏ thôi để có cái nhìn tổng thể hơn. Chọn cho mình 1 “độ xoắn” phù hợp.
  Okie! vậy là sau vài bước chỉnh trong filter bạn đã có 1 background kiểu xoắn khá là bắt mắt đúng không nào?
  [​IMG]
  Đây là kết quả cuối cùng của mình trong thi thực hiện tut này (sau khi wave mình có crop một chút). Các bạn có thể kết hợp thêm với Radial Gradient, Texture, etc…để làm cho background thêm ấn tượng, và sau đó chỉ viết cắt mẫu mà bạn muốn ghép và dán vào thôi. Nếu có thời gian mình sẽ hướng dẫn mọi người làm cái kẹo bằng kiểu này. Chúc mọi người thành công!
  Mình làm tutorial hơi sơ sài, mong các bạn đọc hiểu và sẽ thích nó! Cảm ơn vì đã đọc tut của mình nhé!
  Bài tutorial được thực hiện bởi bạn Thanh Tùng và có tham khảo từ 1 bài viết nước ngoài.​
  Nguồn VietDesigner
   
 2. Facebook comment - Hướng dẫn tạo 1 background đơn giản nhưng rất cool

Share This Page