Làm sao để học Photoshop dễ dàng và nhanh chóng?

Discussion in 'Thiết kế - Đồ họa' started by bboy_nonoyes, Jan 26, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 540)

  [​IMG]
  Bài viết hôm nay chủ yếu sẽ được trình bày bằng video clip có thu giọng nói của mình, mình sẽ trình bày khái quát về cách học Photoshop mà chắc hẳn rất nhiều bạn muốn học Photoshop nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu.
  Thật ra cách đây không lâu mình đã có post một bài viết liên quan đến vấn đề này rồi, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.
  Vì đây là lần đầu tiên mình quay clip tutorial với giọng nói của mình nên còn khá vụng về và cứ hay bị đơ đơ, nên sau khi quay xong clip mình mới nhớ ra còn khá nhiều điều chưa nói mà lúc quay mình lại không nhớ phải nói gì, cứ nói lung tung lên cả [​IMG]
  Mình xin bổ sung một vài ý mà mình còn nói thiếu trong phần trình bày video đó chính là, muốn học Photoshop thì điều cơ bản nhất là bạn phải có Photoshop (điều này tất nhiên), và bạn có 2 phương án đề cài đặt Photoshop đó là: bản cài đặt và bản Portable, thực ra bản Portable là bản rút gọn của bản cài đặt và rất nhẹ, không cần phải cài đặt, download về là xài thôi.
  - Download Photoshop bản cài đặt.
  - Download Photoshop Portable.
  Bạn cũng có thể download một số giáo trình, ebook dạy Photoshop về, ở đây mình có tổng hợp tất cả các loại giáo trình và sẽ còn update theo thời gian, bạn vào đây để download nhé.
  Okay, sau khi có Photoshop trong máy rồi thì nhiệm vụ của bạn là tìm hiểu về nó, có thể là nhìn vào giao diện của Photoshop sẽ khiến bạn khá choáng váng vì nó hơi nhiều chức năng. Thế nên bạn cần phải tham khảo các hướng dẫn về chức năng cơ bản của Photoshop để dễ dàng thao tác, trong video clip mình đã trình bày sơ về cái này.
  Sau khi đã nắm được cơ bản rồi thì nhiệm vụ của bạn là phải thực hành thật nhiều, học thêm các bài tutorial nâng cao chẳng hạn.
  Các bạn xem clip nhé
  Vì đã video clip đầu tiên mình thu giọng nói nên có nhiều lỗi và không thể truyền đạt được 100% lời mình muốn nói nên có gì sai sót mong các bạn thông cảm nhé! Mình sẽ cố gắng hơn những bài tutorial sau để cùng các bạn học tốt Photoshop hơn.
  Và nếu như bạn cảm thấy thích bài viết này thì hãy Like hoặc +1 nhé, đơn giản chỉ là 1 cái click chuột nhưng nó là nguồn động lực cổ vũ tinh thần người viết bài, vì họ biết rằng họ được các bạn ủng hộ! Thanks vì đã đọc bài viết này nhé [​IMG]
  Nguồn VietDesigner
   
 2. Facebook comment - Làm sao để học Photoshop dễ dàng và nhanh chóng?

Share This Page