Cách để bạn 'đàn ông' hơn trên giường

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jan 24, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 538)

  Bạn nghĩ mình thật kém cỏi? Bạn không phải là người duy nhất, rất nhiều nam giới có chung suy nghĩ ấy. Sự thật là 31% đàn ông tiết lộ từng gặp vài trục trặc như xuất tinh sớm, khó cương....
  Họ sợ rằng các rắc rối ấy làm hỏng mối quan hệ của mình. Hãy xem các trục trặc thường gặp với nam giới sau đây, và những cách đơn giản để "nam tính" hơn trong phòng ngủ.
  1. Làm biếng trên giường: Nhu cầu tình dục thấp
  Nàng thì đầy ham muốn, còn bạn thì không. Thực ra tất cả chúng ta đều có lúc như vậy. Nhưng, nếu bạn hiếm khi quan tâm đến sex, bạn có thể mắc chứng dục năng thấp.
  Trong tình huống này, bạn chẳng mấy khi khởi xướng chuyện ân ái, và tránh những lời "dụ dỗ" của bạn đời. Dục năng thấp có thể gây ra bởi một loạt các nguyên nhân, từ thể chất, tâm lý hoặc tình cảm, như hội chứng thấp testosterone, lo lắng hoặc giao tiếp kém.
  Giải quyết cho tình trạng dục năng thấp:
  Nếu bạn trải qua hiện tượng này, hãy đến gặp bác sĩ. Họ sẽ kiểm tra lại tiểu sử bệnh nhân, làm một vài kiểm tra thể chất hoặc xét nghiệm để xác định nguyên nhân của tình trạng, từ đó đưa ra phép trị liệu cần thiết.
  [​IMG]
  Ảnh: Healthline.
  2. Xuất tinh sớm
  Xuất tinh sớm xảy ra khi bạn "lên đỉnh" sớm hơn mong muốn. Đừng lo, chuyện đó phổ biến hơn bạn tưởng. Cứ 3 người thì có 1 người sẽ gặp hiện tượng này ở thời điểm nào đó trong đời. Tiến sĩ John J. Kowalczyk, chuyên gia tiết niệu tại trung tâm y tế St. Vincent ở Los Angeles (Mỹ) lý giải xuất tinh sớm không có nguyên nhân y học. Thực tế, nó thường do các yếu tố tâm lý, chẳng hạn lo lắng hay mặc cảm tội lỗi.
  Giải pháp cho xuất tinh sớm: Một số cách sau có thể làm giảm nguy cơ này
  - Nghĩ về môn thể thao bạn ưa thích: Tập trung sự chú ý của bạn sang thứ khác sẽ giúp bạn thả lỏng người, trì hoãn cực khoái.
  - "Phanh kiểu nhấp - nhả": Khi cảm thấy gần lên đỉnh, bạn hãy ngừng kích thích khoảng 30 giây, sau đó tiếp tục. Lặp lại quá trình này chừng nào bạn muốn trì hoãn cực khoái.
  - Bôi kem gây tê: Bôi kem gây tê ở đầu "cậu nhỏ". Điều này sẽ làm giảm kích thích, cho phép bạn kéo dài cuộc chơi.
  Nếu các giải pháp này vẫn không hiệu quả, bác sĩ có thể kê một thuốc chống suy nhược hay SSRI, cũng có thể mang lại tác dụng.
  3. Xuất tinh ngược
  Xuất tinh ngược xảy ra khi tinh dịch chảy ngược trở vào bàng quang, thay vì thoát ra qua niệu đạo.
  Mặc dù nó nghe có vẻ nguy hiểm với sức khỏe, nhưng không phải như vậy. Tiến sĩ Kowalczyk lưu ý rằng "một người từng bị xuất tinh ngược vẫn có thể có cực khoái bình thường". Sự khác biệt duy nhất là tinh dịch đi theo hướng ngược lại.
  Tuy nhiên, xuất tinh ngược có thể dẫn đến vô sinh. Vì lý do này, hãy tìm cách điều trị.
  Giải pháp:
  Không giống với xuất tinh sớm, xuất tinh ngược gây ra bởi tình trạng thể chất, chẳng hạn là hệ quả của tiểu đường, một vài loại thuốc và phẫu thuật. Nếu thuốc là nguyên nhân, bác sĩ có thể sẽ khuyên bạn ngừng dùng thuốc đó, sẽ giải quyết được vấn đề.
  Phẫu thuật tuyến tiền liệt và niệu đạo cũng có thể gây xuất tinh ngược. Có khoảng 80% nguy cơ bạn sẽ bị xuất tinh ngược nếu vừa trải qua phẫu thuật tuyến tiền liệt. Nếu là trường hợp này, bác sĩ có thể kê thuốc cho bạn.
  4. Rối loạn cương
  Rối loạn cương xảy ra khi bạn không thể đạt độ cương hoặc không thể giữ đủ lâu để thực hiện giao hợp. Thường nguyên nhân của tình trạng là do thể chất. Tiến sĩ Kowalczyk cho biết 70% các trường hợp rối loạn cương có vấn đề bệnh tật. Nó có thể là dấu hiệu của huyết áp cao, tiểu đường, tăng cholesterol và dày thành mạch máu. Những bệnh này ảnh hưởng đến sự lưu thông máu trong mạch, khiến khó đạt cương.
  Tình trạng này không nhất thiết phải do tuổi tác, có thể xảy ra với bất kỳ lứa tuổi nào.
  Giải pháp:
  Nếu bạn bị rối loạn cương, điều quan trọng là đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Thay những thuốc có thể gây ra bệnh. Hoặc thử các liệu pháp giúp giảm bớt lo âu, hoặc tiêm thuốc để làm tăng máu chảy tới "cậu nhỏ".
  May mắn là một số thay đổi lối sống đơn giản sau có thể giúp ngăn ngừa hoặc loại bỏ hẳn chứng rối loạn cương, chẳng hạn:
  - Ngừng hút thuốc
  - Cắt giảm uống rượu bia
  - Giảm cân
  - Năng tập thể dục
  Đừng để các vấn đề về tình dục làm bạn mất "khả năng". Bạn thấy đấy, có rất nhiều giải pháp cho các vấn đề. Chỉ một chút cố gắng, và hiểu biết, với sự giúp đỡ của bác sĩ và trợ giúp của bạn đời, bạn có thể vượt qua các khó khăn này dễ dàng.
  Thuận An (theo Healthline)
  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Cách để bạn 'đàn ông' hơn trên giường

Share This Page