Touchpad đa điểm Logitech T650: Phụ kiện tuyệt vời cho Windows 8

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jan 26, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 587)

  Sự xuất hiện của Windows 8 mang tới một vấn đề khá đặc biệt, đó chính là hệ điều hành này có thiết kế nhằm hỗ trợ tối ưu cho các tương tác cảm ứng. Chính vì vậy, Logitech T650 được tạo ra để mang công nghệ cảm ứng tới hàng nghìn chiếc máy tính không được trang bị tính năng này. Với giá 69$ (khoảng hơn 1.4 triệu đồng), sản phẩm này có thể coi là khá đắt đối với nhiều người dùng, tuy nhiên mức giá đó còn rẻ hơn rất nhiều so với việc mua một chiếc màn hình trang bị công nghệ cảm ứng hoặc nguyên một chiếc laptop mới.
  [​IMG]
  Thiết kế

  [​IMG]


  Khó có thể phủ nhận là thiết kế của Logitech làm ta liên tưởng tới sản phẩm của Apple. Thế nhưng việc tạo ra một chiếc touchpad có thiết kế hoàn toàn khác rõ ràng cũng chẳng dễ dàng gì. Mặc dù vậy, vẫn có một vài điểm khác biệt thú vị trong thiết kế của 2 thiết bị này. Không giống như Apple, sản phẩm của Logitech được tích hợp sẵn pin sạc được với dung lượng pin có thể kéo dài tới một tháng nếu mức độ sử dụng trung bình. Việc sạc pin cũng chỉ mất khoảng một giờ đồng hồ. Hơn nữa, người dùng cũng có thể vừa sử dụng, vừa sạc pin cho chiếc touchpad này, miễn là dung lượng pin chưa cạn sạch. Khi sử dụng, thiết bị này còn tạo ra hiệu ứng “click chuột”. Điều này phải nói là thừa thãi bởi phần lớn người dùng hiện nay đã quen với việc sử dụng bàn di chuột trên laptop, chỉ cần gõ nhẹ khi thực hiện các thao tác. Thiết kế của T650 phù hợp hoàn hảo với phần lớn các loại màn hình PC và nếu bạn muốn trang bị cho chiếc máy tính của mình công nghệ cảm ứng thì T650 có lẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất.


  Một chiếc USB Dongle duy nhất.
  [​IMG]
  Đây là điểm nổi trội của Logitech so với Microsoft. USB Dongle là hardware USB, cho phép các thiết bị không dây của bạn kết nối được với máy tính. Đáng tiếc là Microsoft lại trang bị cho các sản phẩm của mình những loại USB Dongle khác nhau. Với Logitech, chiếc Dongle duy nhất có khả năng kết nối tới 6 thiết bị khác nhau chỉ với một bộ thu phát. Ý tưởng tuyệt vời này cho phép người dùng tiết kiệm nhiều cổng USB trên một chiếc máy tính. Điều này khá quan trọng, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng một chiếc Ultrabook.

  Thao tác chuột và cảm ứng
  [​IMG]
  Thao tác chuột là một trong những điểm nổi bật nhất của chiếc touchpad này. Chỉ cần tưởng tượng chiếc touchpad chính là màn hình thì bạn sẽ biết mình phải làm gì. Chiếc touchpad của Logitech hỗ trợ đến 13 thao tác khác nhau. Một trong những thao tác hữu ích nhất chính là kéo trang bằng cách vuốt 2 ngón tay. Thao tác này đã trở nên rất quen thuộc bởi phần lớn chúng ta đều quen với việc sử dụng máy tính bảng hay điện thoại cảm ứng. Gạt 3 ngón tay sang trái để quay lại trang và kéo 2 ngón tay ra xa nhau để zoom. Tuy nhiên tính năng zoom bằng cách kéo 2 ngón tay đôi khi có thể tạo ra nhiều bất tiện cho người dùng.

  Một vài thao tác khác đặc trưng ở windows 8 là vuốt tay từ cạnh phải của màn hình để kích hoạt menu Charm Bar, cho phép tìm kiếm, chia sẻ và thay đổi thiết lập. Vuốt 4 ngón tay xuống dưới sẽ thu nhỏ các cửa sổ và vuốt các ngón tay từ cạnh trái màn hình sẽ giúp bạn chuyển đổi giữa các ứng dụng vừa được sử dụng. Mặc dù Logitech đã làm khá tốt, vẫn có một điều đáng tiếc là bạn không thể tự thiết lập các thao tác chuột theo ý mình mà chỉ được sử dụng 13 thao tác được lập trình sẵn.

  Ưu và nhược điểm
  [​IMG]
  Nói chung, T650 mang lại một trải nghiệm tuyệt vời trên Windows 8. Trong rất nhiều trường hợp, việc sử dụng touchpad cho hiệu quả không hề kém cạnh so với màn hình cảm ứng nhờ bề mặt cảm ứng rất mượt mà. Tuy nhiên, cũng giống như chuột không dây, chiếc touchpad này lại gặp vấn đề ở độ chính xác. Điều buồn cười là thiết bị hiện đại này lại không thể đem lại tính chính xác cao như những loại chuột dây lỗi thời. Người dùng thường vô tình thực hiện những thao tác không chủ ý, dẫn đến những phiền toái nhất định, ví dụ như vô tình chuyển đổi ứng dụng hay quay lại trang. Chắc chắn là việc làm quen với chiếc touchpad này sẽ dần dần loại bỏ được những thao tác nhầm lẫn, thế nhưng một vài người mới sử dụng cũng sẽ không tránh khỏi có lúc bực bội.

  Mặc dù một vài người vẫn cho rằng các thao tác trên trackpad của OS X hoàn hảo hơn, chiếc touchpad của Logitech vẫn đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng windows 8. Cho dù hệ điều hành này có thể hoạt động hiệu quả mà không cần các thiết bị cảm ứng, việc thiếu đi các thiết bị này sẽ khiến trải nghiệm của người dùng trở nên không trọn vẹn. T650 sẽ là giải pháp tối ưu với chi phí không quá đắt và làm hài lòng nhiều người dùng khó tính.

  Theo pocket-lint

  Nguồn: GenK
   
 2. Facebook comment - Touchpad đa điểm Logitech T650: Phụ kiện tuyệt vời cho Windows 8

Share This Page