5 món đồ tuyệt đẹp làm từ gỗ

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jan 26, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 422)

  Những món đồ gỗ luôn có sức hút đặc biệt nhờ sự tinh xảo và sang trọng. Xu hướng sử dụng nguyên vật liệu gỗ cao cấp vào việc sản xuất đồ công nghệ như điện thoại, vỏ ốp đã trở nên thịnh hành trong những năm trở lại đây. Bên cạnh đó, những thiết bị công nghệ như đầu đĩa than, máy thu radio, bàn phím cũng có thể khoác lên bộ cánh bằng gỗ dưới tay các nghệ nhân. Sau đây là 5 sản phẩm như thế.
  Máy quay đĩa than Acoustic Solid Wood MPX
  [​IMG]
  Điểm đáng chú ý ở chiếc máy quay đĩa than MPX là bệ máy bằng gỗ dán dày 70mm chắc chắn và sang trọng, ngoài ra Acoustic Solid Wood MPX còn có mâm xoay bằng nhôm khối dày 60mm, trên mặt mâm là tấm lót bằng da thật. Toàn bộ chiếc máy nặng 35kg, giá tham khảo tại trang bd-audio.co.uk là 2.650 bảng Anh (gần 90 triệu đồng).
  Xe đạp XC MTB
  [​IMG]
  Ít ai nghĩ rằng người ta có thể dùng thân cây tre để lắp ráp một chiếc xe đạp như chiếc XC MTB. Theo nhà cung cấp bamboobike.co thì vật liệu từ tre có thể cạnh tranh với thép và nhiều vật liệu nhân tạo về độ bền kéo dứt (tensile strength), độ cứng, khả năng hấp thụ chấn động, thẩm mỹ, phù hợp để sản xuất khung xe đạp địa hình. Giá tham khảo cho một chiếc xe đạp leo núi XC MTB là 1.750 bảng Anh (khoảng 58 triệu đồng).
  Đồng hồ WeWood Moon
  [​IMG]
  Chiếc đồng hồ mang tên Moon dành cho phái nữ đến từ hãng WeWood làm từ những miếng gỗ phong còn sót lại sau khi người ta lát sàn nhà. Điểm đặc biệt ở chiếc đồng hồ này là màu gỗ sẽ thay đổi tùy theo thời gian trong năm mà bạn đặt hàng với WeWood (8 màu từ nhạt tới đậm). Theo WeWood, với mỗi chiếc đồng hồ Moon bán được, họ sẽ trồng một cây gỗ để bảo vệ môi trường. Giá tham khảo cho WeWood Moon là 89 bảng Anh (tương đương 3 triệu đồng).
  Máy thu radio Magno Wooden Radio Cube
  [​IMG]
  Wooden Radio là đứa con tinh thần của nhà thiết kế hàng đầu Indonesia Singgih Susilo Kartono. Singgih thường thu mua gỗ thông và gỗ East Indian Rosewood từ các ngôi làng lân cận và chế tác bằng tay các loại máy thu radio cùng với một đội ngũ nghệ nhân chuyên làm đồ thủ công. Được biết, mỗi chiếc đài radio FM/AM cần 16 tiếng để hoàn thành trước khi được gửi đến một hãng bán lẻ ở thành phố Hamburg. Giá tham khảo cho một chiếc đài radio Magno Wooden Radio Cube là 200 euro (khoảng 5.7 triệu đồng).
  Bàn phím Orée Board
  [​IMG]
  Orée là một công ty Pháp gồm 3 người, chuyên sản xuất thủ công đồ công nghệ từ gỗ. Orée Board là một sản phẩm bàn phím không dây của công ty này. Được làm hoàn toàn bằng tay từ gỗ phong và gỗ hồ đào, bàn phím Orée Board mang vẻ sang trọng hiếm có. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều kiểu bố trí phím khác nhau cho chiếc Orée Board, tùy theo nhu cầu sử dụng với PC, smartphone hay máy tính bảng. Giá tham khảo cho Orée Board là 125 euro (khoảng 3.5 triệu đồng).
  Tham khảo: T3
  Nguồn: GenK
   
 2. Facebook comment - 5 món đồ tuyệt đẹp làm từ gỗ

Share This Page