Ngôn ngữ cơ thể tiết lộ tâm trạng hơn cả lời nói

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Jan 26, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 395)

  Khi muốn biến tâm trạng của một người nào đó, các nhà khoa học khuyên bạn hãy nhìn quan sát ngôn ngữ cơ thể của họ.
  Trong khi khuôn mặt được cho là biệu lộ cảm xúc rõ nhất, nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Princeton (Mỹ) phát hiện thấy rằng những biểu diễn cảm xúc qua nét mặt thường bị nhầm lẫn. Họ cho rằng tâm trạng của một người biểu lộ rõ hơn nhiều qua ngôn ngữ cơ thể.
  [​IMG]
  Ngôn ngữ cơ thể biểu lộ tâm trạng rõ hơn nét mặt.
  Trong 4 thí nghiệm được tiến hành riêng biệt, các nhà khoa học đã yêu cầu những người tình nguyện xác định tâm trạng thua trận, chiến thắng hay đau đớn của những người trong ảnh qua sắc thái biểu lộ trên khuôn mặt, ngôn ngữ cơ thể hay cả hai.
  Những bức ảnh bao gồm hình phần đầu và phần cơ thể của các tay vợt tennis như Andy Murray khi giành chiến thắng hay mất điểm.
  Kết quả cho thấy những người tình nguyện đánh giá cảm xúc qua khuôn mặt có tỷ lệ chính xác là 50-50, trong khi, những người đánh giá tâm trạng qua ngôn ngữ cơ thể hay cả nét mặt và cơ thể có tỷ lệ chính xác cao hơn nhiều.
  Giáo sư Alexander Torodov, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Đoán tâm trạng của người khác qua nét mặt thường dễ nhầm lẫn hơn. Trong khi đó, ngôn ngữ cơ thể tiết lộ tâm trạng nhiều hơn chúng ta nghĩ".
  Mặc dù vậy, 80% được hỏi cho biết họ sẽ đánh giá tâm trạng của người khác thông qua những biểu hiện trên khuôn mặt của họ và chỉ có 20% người được hỏi nhìn vào cả nét mặt và ngôn ngữ cơ thể.
  Nguồn KhoaHoc.com.vn
   
 2. Facebook comment - Ngôn ngữ cơ thể tiết lộ tâm trạng hơn cả lời nói

Share This Page