Nhóm nhà khoa học tuyên bố: Người tuyết có thật

Discussion in '1001 bí ẩn' started by bboy_nonoyes, Jan 26, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 519)

  Một nhóm khoa học gây sốc khi loan tin: Có chứng cứ người tuyết Yeti là có thật.
  Không chỉ vậy, họ cho rằng người tuyết là kết quả lai giữa một cá thể nữ của loài người Homo sapien và một loài linh trưởng chưa xác định.

  Theo SlashGear, nhóm chuyên gia đưa ra kết luận gây choáng trên đến từ nhiều lĩnh vực, gồm gien di truyền, pháp y, hình ảnh và bệnh lý học, do trưởng nhóm Melba S.Ketchum, thuộc Tổ chức chẩn đoán DNA (Texas, Mỹ) dẫn đầu.
  Tiến sĩ Ketchum cho hay nhóm của bà đã nghiên cứu 20 bộ gene ty thể hoàn chỉnh được thu thập được từ các sinh vật người tuyết (Chân bự hoặc Sasquatch). Theo các chuyên gia, người tuyết thực sự đang sống tại Bắc Mỹ.
  [​IMG]
  Không những thế, kết quả phân tích dữ liệu DNA thu thập trong 5 năm cho thấy sinh vật truyền thuyết này là họ hàng của con người. Không dừng lại ở đó, họ tuyên bố rằng đã giải mã được 3 bộ gene hạt nhân hoàn chỉnh của người tuyết, từ đó xác định rằng đây là loài người lai.
  DNA ty thể (phần thừa hưởng từ người mẹ) trong các mẫu được nghiên cứu giống hệt với DNA ty thể của con người hiện đại, tiến sĩ Ketchum nói.
  Tuy nhiên, các mẫu DNA hạt nhân (cấu trúc di truyền hỗn hợp từ cả cha lẫn mẹ) dường như là một kết hợp giữa DNA hạt nhân của con người và “loài không phải con người". “Về mặt di truyền, người tuyết là loài lai giữa con người với một loài là tổ tiên của con người hiện đại", Ketchum nói trong bản tuyên bố.
  Tuy nhiên, những luận điểm mới của nhóm nghiên cứu vẫn khiến nhiều người nghi ngờ. Thứ nhất, người tuyết cho đến nay vẫn là một truyền thuyết. Làm sao xác định các mẫu của nhóm tiến sĩ Ketchum thật sự là của người tuyết?
  Cho đến nay tiến sĩ Ketchum vẫn không cho biết từ đâu bà có được các mẫu DNA. Thứ hai, Ketchum cho biết công việc nghiên cứu hiện đang trải qua quá trình đồng đánh giá, một quá trình trong đó các nhà khoa học của các tạp chí khoa học cùng nghiên cứu và đánh giá nghiên cứu chuẩn bị được công bố. Như vậy, nghiên cứu của nhóm tiến sĩ Ketchum vẫn chưa được công nhận chính thức.
  Một tin tốt cho những người hoài nghi là nghiên cứu đang được tiếp tục. Ngoài dữ liệu của tiến sĩ Ketchum, các nhà nghiên cứu của Đại học Oxford do Bryan Sykes dẫn đầu cũng đang tiến hành nghiên cứu về người tuyết, mà họ gọi là Yeti.
  Nguồn KhoaHoc.com.vn
   
 2. Facebook comment - Nhóm nhà khoa học tuyên bố: Người tuyết có thật

Share This Page