Đãi khách với thịt bắp bò ngâm giấm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jan 24, 2014.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 271)

    Cách làm bắp bò ngâm giấm không hề khó nhé chị em!

    Nguyên liệu:

    - Thịt bắp bò: 1 cái (khoảng 600 gr)
    - Gừng, tỏi, sả, tiêu hạt, quế, hồi, giấm, đường, ớt.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Bắp bò chọn mua loại bắp hoa (nếu mua được bắp lõi rùa là ngon nhất), rửa sạch, lọc bỏ những phần mỡ bám bên ngoài.

    [​IMG]

    Bước 2: Quế, hồi, tiêu hạt, gừng, sả rửa sạch.

    [​IMG]

    Bước 3: Cho bắp bò vào nồi, thêm quế, hồi, tiêu hạt, 1 ít gia vị, gừng và sả đập dập. Đổ nước ngang bằng bắp bò.

    [​IMG]

    Bước 4: Luộc bắp bò trong khoảng 20 phút.

    [​IMG]

    Tắt bếp để ngâm đến khi nước nguội là thịt vừa chín tới.

    [​IMG]

    Bước 5: Cho khoảng 500ml giấm vào nồi, thêm một chút nước lọc và nếm thử đến khi đạt độ chua vừa ý. Đun sôi nhẹ giấm, nêm 50gr đường từ từ vào, vừa quấy đều vừa nếm sao cho giấm có độ ngọt (độ chua nhiều hơn một chút). Thêm vào giấm đường 1/3 thìa cà phê muối, quấy đều cho tan muối. Thả vào vài quả ớt, 10g tỏi và 10gr tiêu hạt, tắt bếp và để nguội.

    [​IMG]

    Bước 6: Cho bắp bò vào lọ thủy tinh (lọ thủy tinh nên luộc qua nước sôi, phơi khô). Sau đó đổ hỗn hợp giấm đường vào sao cho ngập mặt thịt. Đậy kín lắp lọ, để nơi thoáng mát khoảng 3-5 ngày là ăn được.

    [​IMG]

    Sau 3 – 5 ngày thì vớt thịt bắp bò ngâm giấm ra cất vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món thịt bắp bò ngâm giấm nhé!


    Xem thêm chủ đề: bap bo ngam giam, cach lam bap bo ngam giam, bap bo, mon ngon ngay tet, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Đãi khách với thịt bắp bò ngâm giấm

Share This Page