Có nên cưới người vừa nghèo vừa kém tuổi?

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jan 26, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 431)

  Chị Thanh Bình thân mến!
  Em đang vô cùng băn khoăn không biết có nên tiến tới hôn nhân với anh ấy hay không. Mong chị cho em một lời khuyên.

  Em có bạn trai quen nhau được 2 năm mấy. Em lớn hơn bạn ấy 5 tuổi. Em làm kế toán nhà hàng còn bạn ấy chỉ lâm công nhân ở quê. Quen mới 1 tuần thì bạn đã mời em vào phòng trọ chơi và đã oral sex em (em không chống cự được vì anh ghiềm chặt). Rồi vài lần như thế xảy ra, em đã cự tuyệt nhưng anh giận và trách móc rằng không yêu anh. Sau nhiều lần thuyết phục, gần đây anh đã nghe em không còn như vậy nữa. Em bảo giữ gìn cho nhau đến cưới không có đi quá gới hạn và anh đồng ý. Hẹn gặp đi chơi chỉ có ôm hôn thôi.
  Chúng em ở cách xa nhau nên em đang rất băn khoăn không biết anh có thương yêu em thật lòng hay không khi một tháng anh mới từ quê lên thành phố thăm em một lần. Điện thoại thì ngày nào cũng nhắn tin hỏi vài câu xã giao như: “Ăn cơm chưa, đang làm gì, có mệt không…?”. Em không biết mình có nên tiến tới hôn nhân với anh, người vừa nghèo, học thức thấp tuổi lại nhỏ hơn em như vậy không? Nhưng em thấy anh ấy rất thương em. Anh ấy muốn cưới em nên đang nói với gia đình ở quê sang năm lên dạm hỏi. Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)
  [​IMG]
  Anh chỉ làm công nhân ở quê, nhà nghèo lại kém em 5 tuổi, liệu hôn nhân có thể hạnh phúc hay không? (Ảnh minh họa)
  Trả lời:
  Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng, giờ đây em đang rất băn khoăn không biết có nên tiến tới hôn nhân với một chàng trai mà so với em có quá nhiều khoảng cách và chênh lệch hay không. Em thấy lo lắng cho tương lai của hai người nhưng lại không dám từ bỏ hoàn toàn vì em thấy người ấy yêu thương mình.
  Trước tiên, chị cần nói với em rằng để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, ngoài tình yêu còn có rất nhiều yếu tố khác mới đảm bảo một nền tảng vững chắc cho gia đình. Chuyện người yêu em nghèo, công việc không ổn định, học thức thấp lại kém em nhiều tuổi quả thực là một vấn đề lớn mà em cần xem xét. Chuyện giàu nghèo không phải là điều đáng nói nhưng sự khác biệt về trình độ học vấn, công việc của bản thân và chênh lệch tuổi tác sẽ là một khoảng cách rất lớn mà nếu không tính toán em có thể sẽ đẩy mình vào một cuộc hôn nhân không hạnh phúc khi quyết định tới với anh ấy.
  [​IMG]
  Khoảng cách giữa hai người quá lớn sẽ không thể đảm bảo cho nền tảng hôn nhân được vững chắc (Ảnh minh họa)
  Em hãy thử hình dung xem, trong một gia đình, trình độ học vấn của hai vợ chồng khác nhau sẽ dẫn tới cách nhìn nhận, đánh giá về nhiều thứ trong cuộc sống khác nhau và gây ra bất đồng rất lớn. Hơn nữa em lại hơn anh ấy 5 tuổi, sự chênh lệch về tuổi tác này còn kéo theo đó rất nhiều những bất cập mà em phải lường trước. Hơn nữa, công việc của em ở thành phố, còn anh ấy chỉ là công nhân ở quê. Nếu lấy nhau, việc thu xếp công việc để hai vợ chồng gần nhau cũng là khá khó khăn. Nhìn chung trước những sự khác biệt quá lớn như vậy thật khó có thể nói rằng cuộc hôn nhân nếu có giữa em và anh ấy sẽ diễn ra suôn sẻ và hạnh phúc được.
  Điều khiến em băn khoăn là tình yêu nhưng chị lại không cảm thấy rằng tình yêu này đủ mãnh liệt. Các em mới chỉ quen nhau một tuần đã đưa nhau về phòng trọ để làm “chuyện ấy” (dù là mức độ nhẹ), đó là một bước tiến đốt cháy giai đoạn. Khi các em vội vàng có những vấn đề liên quan đến xác thịt ngay trong ngày đầu mới yêu, sự tìm hiểu về tâm hồn, tính cách, con người nhau thì ít mà sự hấp dẫn giới tính thì nhiều nên rất khó gọi đó là tình yêu chân chính và mạnh mẽ được. Chị thấy các em không có cơ hội tìm hiểu về con người nhau, cách sống, lối suy nghĩ…vì ở xa nhua, lại ít có thời gian gần gũi, tiếp xúc. Do đó, chị nghĩ rằng tình cảm này rất mơ hồ không đủ làm nền tảng để tiến tới hôn nhân và có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Hi vọng rằng em có cho mình một quyết định sáng suốt.
  Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!
  Xem thêm chủ đề: tien toi hon nhan, chenh lech, tinh cach, tuoi tac, gioi tinh, hon nhan hanh phuc, tinh duc, khac biet, khoang cach, tinh yeu gioi tinh, bao phu nu

  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Có nên cưới người vừa nghèo vừa kém tuổi?

Share This Page