Bánh xe Copenhagen biến mọi xe đạp thành xe "lai"

Discussion in 'Khám phá - Phát minh' started by bboy_nonoyes, Dec 6, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 328)

  Bạn có thích ý tưởng vi vu bằng xe đạp đến chỗ làm mà không mất sức? Nếu câu trả lời là có, bạn nên tậu cho mình "Bánh xe Copenhagen" (Copenhagen Wheel) – một module có thể biến mọi xe đạp thông thường thành xe "lai", tức chạy bằng động năng và điện năng. Sản phẩm mới của công ty Superpedestrian (Mỹ) sẽ giúp người đi xe đạp di chuyển nhanh hơn trên đường dài và ít nhọc sức khi leo dốc.

  >>> 10 mẫu xe đạp có thiết kế "bá đạo" nhất

  [​IMG]
  Ảnh: missionmission.org

  [​IMG]
  Ảnh: gadgetreview.com

  Bánh xe có cấu trúc bắt mắt với phần trục màu đỏ nặng 5,4kg, thích hợp thay thế bánh sau của mọi loại xe đạp hiện hành. Bên trong trục bánh xe là một bộ pin lithium-ion 48V và một động cơ công suất 350W. Trục bánh xe chính là bộ phận dự trữ năng lượng tạo ra bởi hệ thống phanh (thắng) cải tiến, sau đó cung cấp điện năng cho động cơ để bạn đỡ mất sức khi đạp xe.

  Mức độ trợ lực của Copenhagen Wheel phụ thuộc vào sự đánh giá của các cảm biến và thiết bị điện bên trong bánh xe. Ví dụ, nếu bạn đang cố đạp mạnh để leo dốc, động cơ điện sẽ được kích hoạt để giúp sức cho bạn, còn nếu bạn thong dong dạo chơi trên đường, động cơ sẽ không hoạt động. Tốc độ tối đa của xe đạp sử dụng Copenhagen Wheel là 32km/h và nếu bạn tháo rời bộ pin để sạc điện thì nó có thể đưa bạn đi xa khoảng 48km sau một lần sạc.

  Loại bánh xe này cũng có thể được thiết kế tương thích với điện thoại thông minh của chủ nhân thông qua ứng dụng di động Superpedestrian kết nối Bluetooth với thiết bị điện trong bánh xe. Điều này rất hữu ích cho việc rèn luyện thân thể, khi giúp người dùng theo dõi các dữ liệu như khoảng cách di chuyển, lượng calorie đốt cháy và thành tích tăng thêm sau mỗi lần đạp xe, cũng như chia sẻ thông tin này với bạn bè. Ngoài ra, ứng dụng trên cũng bảo đảm tính năng an toàn khi cho phép chủ nhân khóa và mở xe trong phạm vi được cài đặt sẵn.

  Nguồn KhoaHoc.com.vn
   
 2. Facebook comment - Bánh xe Copenhagen biến mọi xe đạp thành xe "lai"

Share This Page