Xóa bỏ các chi tiết xấu khỏi bức ảnh với Adobe Photoshop

Discussion in 'Thiết kế - Đồ họa' started by bboy_nonoyes, Jan 26, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 570)

  Quản Trị Mạng - Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn với các bạn một số bước cơ bản để chính sửa, xóa bớt các thành phần không mong muốn trong 1 bức ảnh bất kỳ nào với chương trình Photoshop của Adobe. Trên thực tế thì khó có 1 phương án toàn diện nào có thể giúp chúng ta khôi phục lại các lượng thông tin, dữ liệu đã mất sau khi ảnh được xử lý và lưu thành định dạng JPG. Tuy nhiên, với một chút mẹo thuật thuật và sự hỗ trợ của Photoshop (tương tự như vậy với Gimp), chúng ta có thể khắc phục được vấn đề trên.
  Với Adobe Photoshop:

  [​IMG]
  JPG là 1 trong những định dạng ảnh phổ biến nhất hiện nay, nhưng sự thiếu sót hỗ trợ về filetype có thể khiến bức ảnh trở thành 1 mớ “lộn xộn”. Hãy phóng to và nhìn kỹ vào bức ảnh trên:
  [​IMG]
  Rất rõ ràng, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy từng mảng nhỏ của bức ảnh hiện rõ, đặc biệt là xung quanh đôi mắt. Hãy làm theo một số bước dưới đây để giảm bớt hiện tượng trên.
  [​IMG]
  Trước tiên, hãy tạo 1 bản copy của ảnh nền – Background, nhấn chuột phải vào lớp Background và chọn Duplicate Layer:
  [​IMG]
  Trên Layer mới, các bạn mở Filter > Blur > Smart Blur, còn đối với Gimp thì chọn Selective Gaussian Blur với thông số radiusThreshold đi kèm:
  [​IMG]
  Cách thiết lập này hoạt động khá tốt với các ảnh JPG, nếu có nhiều chi tiết thừa trên bức ảnh, tăng chỉ số của tùy chọn RadiusThreshold cao hơn, phần Quality nên đặt thành High:
  [​IMG]
  Phụ thuộc vào bộ filter của Photoshop, kết quả mang lại tại bước này sẽ khác nhau. Nhưng có vẻ bức ảnh vẫn chưa thực sự có được vẻ tự nhiên như thường thấy bên ngoài thực tế, trong phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo cách cải tiến và khắc phục những gì còn sót lại trên bức ảnh.
  Chuyển Smart Blur tương ứng thành ảnh:

  [​IMG]
  Với ảnh chụp màn hình trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra nhiều vấn đề đang tồn tại ở đây. Các phần chi tiết quá thô, nhiều góc cạnh, màu sắc chồng chéo nhau...
  [​IMG]
  Tạo 1 Layer Mask mới trên lớp Smart Blur, và lớp này sẽ che phủ tất cả các Layer ở phía trên ảnh JPG gốc.
  [​IMG]
  Chọn công cụ Brush và đổ màu Foreground bằng màu trắng, thiết lập hardness của Brush ban đầu là 0%, tham số Size tùy chọn sao cho vừa với bức ảnh.
  [​IMG]
  Nguồn: Quản Trị Mạng
   
 2. Facebook comment - Xóa bỏ các chi tiết xấu khỏi bức ảnh với Adobe Photoshop

Share This Page